văn hóa xã hội

Huyện Gia Lâm khám, tặng quà, phát thuốc miễn phí cho trên 1.500 đối tượng chính sách
Ngày đăng 12/06/2024 | 10:54  | View count: 80

Sáng ngày 12.6.2024, tại trạm y tế xã Dương Xá, Ban Quân dân y huyện Gia Lâm phối hợp Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm, Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Dương Xá.

Bác sĩ bệnh viện Đa khoa Gia Lâm khám sức khỏe cho các đối tượng chính sách

   103 đối tượng thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Dương Xá đã được các y, bác sĩ siêu âm tổng quát, kiểm tra huyết áp, kiểm tra các bệnh về mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, hô hấp, tiêu hóa, tư vấn các kiến thức cơ bản để phòng; điều trị một số bệnh về tim mạch, mỡ máu cùng các biện pháp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe. Trong quá trình khám, các y, bác sĩ cũng tư vấn, hướng dẫn các đối tượng chính sách cách phòng tránh bệnh tật, chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý, phù hợp với tình trạng sức khỏe, lứa tuổi. Công tác khám, chăm sóc sức khỏe được triển khai với tinh thần thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, khoa học và hiệu quả.

Tặng quà và tư vấn sức khỏe cho các đối tượng chính sách tại buổi thăm khám

   Theo kế hoạch, năm 2024 huyện Gia Lâm sẽ tổ chức khám, chăm sóc sức khỏe và tặng quà cho 1.563 đối tượng chính sách là Lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, anh hùng lực lượng vũ trang, Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, thân nhân chủ yếu của liệt sĩ đang được hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng và gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó có 211 đối tượng khám theo kế hoạch của Bộ Tư lệnh Thủ Đô; 730 đối tượng khám theo kế hoạch Huyện và 173 đối tượng khám xã hội hóa từ Phòng khám Quân y Z176 và phòng khám đa khoa Việt Mỹ. Thời gian tổ chức từ ngày 12/6 đến 26/6/2024./.

Nguyễn Sơn

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới