văn hóa xã hội

Hội nghị tập huấn các giải pháp trong chăn nuôi và phòng chống bệnh dại
Ngày đăng 15/04/2024 | 10:31  | View count: 116

Sáng ngày 15/04/2024, tại hội trường UBND xã Phú Thị, Phòng kinh tế huyện Gia Lâm phối hợp với Hội Nông dân xã Phú Thị tổ chức tập huấn các giải pháp trong chăn nuôi và biện pháp phòng, chống bệnh dại trên động vật cho hơn 100 đại biểu là hội viên nông dân xã.

BCV tập huấn về các giải pháp trong chăn nuôi

   Tại hội nghị các đại biểu đã được báo cáo viên truyền đạt các nội dung về phương pháp khuyến nông, quy trình kỹ thuật chăn nuôi có sử dụng đệm lót sinh học bằng chế phẩm sinh học. Qua đó giúp cải thiện môi trường; tận dụng làm phân bón; giảm tỷ lệ mắc bệnh cho đàn gia súc, gia cầm.

BCV tập huấn về phòng chống bệnh dại ở vật nuôi

   Bên cạnh đó, các đại biểu còn được báo cáo viên thông tin về tình hình dịch bệnh dại ở động vật trên địa bàn những năm gần đây, mức độ nguy hiểm và các biện pháp phòng chống bệnh dại ở động vật. Trong đó nhấn mạnh về công tác quản lý đàn chó mèo nuôi, quy định trách nhiệm, nghĩa vụ của chủ nuôi chó đối với cộng đồng, xã hội; công tác phối hợp trong phòng, chống bệnh dại ở người và động vật; tiêm phòng vacxin cho đàn chó mèo, các biện pháp xử lý khi phát hiện chó, mèo nghi mắc bệnh dại. Đặc biệt là tuyên truyền những văn bản pháp luật xử lý các trường hợp không chấp hành trong lĩnh vực thú y...

Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn

   Thông qua tập huấn giúp người dân nâng cao nhận thức về phòng chống bệnh dại trên động vật, từ đó nâng cao hiệu quả trong công tác tiêm phòng bệnh dại cho đàn chó, mèo trên địa bàn huyện trong thời gian tới./.

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới