văn hóa xã hội

Hội nghị tập huấn đăng ký, sử dụng chữ ký số trong cơ quan hành chính nhà nước năm 2024
Ngày đăng 19/02/2024 | 16:09  | View count: 104

Chiều ngày 19.02.2024, UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn đăng ký, sử dụng chữ ký số trong cơ quan hành chính nhà nước. Dự hội nghị có đồng chí Trương Văn Học- Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

   Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu là lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện, lãnh đạo UBND và cán bộ công chức văn phòng các xã, thị trấn được giới thiệu các nội dung cơ bản liên quan đến việc sử dụng chữ ký số như hướng dẫn cài đặt và sử dụng thiết bị USB Token, hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm, tạo mẫu chữ ký số, thực hành ký số trên văn bản điện tử, ...

Đồng chí Trương Văn Học- PCT. UBND huyện phát biểu tại hội nghị

   Chữ ký số cá nhân thay thế hình thức ký tay truyền thống, được sử dụng trong tất cả các giao dịch dân sự và thủ tục hành chính trên môi trường điện tử. Khi sử dụng chữ ký số, tổ chức, cá nhân có thể dễ dàng thao tác ký, gửi, xử lý các công việc liên quan về mặt chứng từ, pháp lý qua môi trường mạng mà không cần phải đi đến nơi trực tiếp.

Báo cáo viên tại hội nghị tập huấn 

   Qua lớp tập huấn, các đại biểu nắm vững việc cài đặt và sử dụng chữ ký số cho từng cá nhân và của tổ chức, phục vụ tốt cho công tác ký số trên môi trường điện tử trong thời gian tới./.

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới