văn hóa xã hội

Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2018.
Ngày đăng 20/12/2018 | 11:42  | View count: 1313

Ngày 20/12, tại Chùa Đào Xuyên, xã Đa Tốn, Ban trị sự Phật giáo huyện Gia Lâm tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2018 và chương trình hoạt động Phật sự năm 2019.

Năm 2018 cùng với Phật giáo cả nước thực hiện theo tinh thần kiên định “Đạo Pháp Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội” hướng tới mục tiêu “ Trí tuệ - Kỷ cương - Hội nhập - phát triển”, Phật giáo huyện Gia Lâm đã xây dựng và triển khai nhiều hoạt động đạt được những thành tựu quan trọng trong nhiều lĩnh vực, góp phần cùng Tăng ni cả nước xây dựng đạo Phật ngày càng sương minh.

Thượng tọa Thích Thanh Quy, Trưởng Ban trị sự phật giáo Gia Lâm trình bày báo cáo tổng kết.

Trong năm, chư Tăng Ni trụ trì các chùa trên địa bàn Huyện đã tổ chức tốt Lễ cầu an Tết Nguyên Đán và ngày rằm tháng giêng năm Mậu Tuất. Thực hiện tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật, Ban trị sự cùng tăng Ni trong toàn Huyện đã tích cực tham gia các công tác từ thiện xã hội như: thường xuyên thăm hỏi và tặng quà các Bà Mẹ VNAH, trợ giúp các cụ già cô đơn, những người tàn tật, nhận nuôi các cháu có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ nhân dân các vùng bị bão lũ tại Hà Giang, Yên Bái, Lai Châu, Lào Cai, Thanh Hóa….với tổng số tiền trên 1 tỷ 944 triệu đồng, trong đó chùa Dương Đình có số tiền ủng hộ cao nhất 1 tỷ 263 triệu đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nhiệm vụ Phật sự năm 2019, trong đó tập trung thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động và hướng dẫn Tăng nit ham gia tốt phương châm của giáo hội là “ Phụng sự đạo pháp và phục vụ dân tộc”, đẩy mạnh phong trào phụng đạo, yêu nước, thi đua làm việc tốt; tích cực tham gia các công tác xã hội ở địa phương, ủng hộ Quỹ nhân đạo, nhận nuôi và đỡ đầu trẻ mồ côi, tàn tật.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Nhân dịp này, 13 cá nhân và 28 chùa tinh tiến trên địa bàn Huyện đã được Ban Trị sự Phật giáo huyện Gia Lâm biểu dương, khen thưởng./.

Hà Phương