văn hóa xã hội

Khai mạc lớp phổ cập bơi năm 2018.
Ngày đăng 24/05/2018 | 05:38  | View count: 358

Chiều 24/5, tại trường Trung học cơ sở Trâu Quỳ, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện tổ chức khai mạc lớp phổ cập bơi năm 2018.

    Đồng chí Lý Duy Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện tới dự và phát biểu ý kiến.

Phó chủ tịch UBND huyện Lý Duy Thanh phát biểu tại buối khai mạc.

    Đây là một trong những lớp học do Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện tổ chức nhằm góp phần tạo cho trẻ em trên địa bàn nâng cao kỹ năng rèn luyện sức khỏe đồng thời tạo môi trường an toàn cho học sinh trên địa bàn.

    Tham gia lớp phổ cập bơi tại đây có hơn 100 học sinh đến từ các trường trong khu vực. Trong thời gian 15 ngày, các em được trang bị các kiến thức cơ bản về bơi; được huấn luyện một số kiểu bơi cơ bản, một số kỹ năng đảm bảo an toàn sông nước, biện pháp sơ cấp cứu đuối nước và một số kỹ năng cơ bản khác của bộ môn bơi lội. 

Huấn luyện kỹ năng bơi cho học sinh.

    Cùng với lớp trên, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện phối hợp với các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn tổ chức lớp phổ cập bơi tại 9 điểm nhằm tạo điều kiện cho đông đảo học sinh được huấn luyện bơi lội, góp phần đảm bảo an toàn cho trẻ em trong quá trình tiếp cận với sông nước.  Bước đầu đã có hơn 1.000 học sinh đăng ký tham gia các lớp học tại các khu vực.

Tập huấn kỹ năng cứu đuối cho hướng dẫn viên.

    Trước đó, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện đã tổ chức tập huấn cho hơn 100 hướng dẫn viên là giáo viên các trường học về kỹ năng cứu đuối./.

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới