văn hóa xã hội

Hội nghị triển khai hoạt động hè, Hội thi Trưởng thôn thân thiện, tuyên truyền quy tắc ứng xử.
Ngày đăng 10/05/2018 | 10:11  | View count: 264

Sáng 10/5, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai hoạt động hè, tháng hành động vì trẻ em năm 2018; Hội thi “Trưởng thôn thân thiện” và Hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn huyện Gia Lâm năm 2018.

    Đồng chí Lý Duy Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện tới dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.

    Hoạt động hè năm 2018 được lấy chủ đề: “Vì một môi trường vui tươi, lành mạnh, bổ ích và an toàn cho trẻ em” gắn với các hoạt động của tháng hành động vì trẻ em. Theo đó, toàn huyện huy động sự đóng góp, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân để thực hiện mùa hè an toàn cho trẻ em. 100% xã, thị trấn xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện các hoạt động hè, tạo cho trẻ em có sân chơi bổ ích, không để xảy ra trường hợp trẻ em bị tử vong, bị xâm hại trong dịp hè.

Phó chủ tịch UBND huyện Lý Duy Thanh phát biểu tại hội nghị.

    Hội thi “Trưởng thôn thân thiện” là dịp để các Trưởng thôn giao lưu, xác định vai trò, vị trí của mình trong quá trình tổ chức thực hiện các nội dung phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở cơ sở.Việc tổ chức hội thi phải đảm bảo “đoàn kết - sáng tạo – hiệu quả - thiết thực” thu hút các Trưởng thôn tham gia, qua đó nâng cao nhận thức về mọi mặt, kỹ năng giải quyết các mối quan hệ, các vấn đề phát sinh trong cuộc sống thường ngày.

Các đại biểu dự hội nghị.

    Hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng nhằm thu hút các cán bộ, đảng viên và nhân dân sinh sống trên địa bàn huyện tham gia. Thông qua hội thi nhằm tạo sự lan toảm từng bước xây dựng hình ảnh, chuẩn mực văn hóa nhằm điều chỉnh lời nói, thái độ, hành vi của cá nhân, tổ chức, góp phần xây dựng huyện văn minh, hiện đại. Hội thi sẽ được tổ chức từ các xã, thị trấn, qua đó tuyển chọn các thí sinh xuất sắc tham dự thi cấp Huyện./.

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới