Huyện Gia Lâm tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2013.
Ngày đăng 18/03/2013 | 00:00

Sáng ngày 15/3/2013, UBND huyện Gia Lâm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2013.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Việt - Thành ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND - UB MTTQ huyện; các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc Huyện; đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Xã đội trưởng, Thị đội trưởng các xã, thị trấn.
Năm 2013, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của huyện Gia Lâm đã được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, quy định. Toàn Huyện có 11.170 nam công dân tuổi từ 18-25. Qua các bước khám tuyển sức khỏe và xét duyệt chính trị, kết quả có 215 thanh niên trúng tuyển, đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch; 100% thanh niên trúng tuyển có trình độ văn hóa từ THCS trở lên. Tại buổi Lễ giao nhận quân ngày 25/02/2013, Huyện đã tổ chức giao quân cho 06 đơn vị (Sư đoàn 390/QĐ1: 40 đồng chí; Sư đoàn 361/QCPKKQ : 40 đồng chí; Sư đoàn 301/BTL TĐ : 29 đồng chí; Sư đoàn 395/QKIII : 50 đồng chí; Lữ đoàn 164/QĐ2 : 55 đồng chí; Đoàn nghi lễ quân đội : 01 đồng chí),đảm bảo nhanh gọn, an toàn, tiết kiệm, đúng quy trình, quy định, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Thượng tá Nguyễn Hồ Thanh Tùng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện báo cáo tại Hội nghị
Tại Hội nghị, Thượng tá Nguyễn Hồ Thanh Tùng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện đã báo cáo tổng kết đánh giá ưu, khuyết điểm trong công tác tuyển quân năm 2013 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2014. Đại diện các xã, thị trấn tham gia phát biểu tham luận về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ xoay quanh các vấn đề: đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; công tác xét duyệt các tiêu chuẩn tuyển chọn; xử lý trường hợp vi phạm Luật nghĩa vụ quân sự; công tác tổ chức kiểm tra sức khỏe…

Đ/c Nguyễn Huy Việt - Thành ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy,
Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Việt – Thành ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả đạt được trong công tác tuyển, gọi công dân nhập ngũ năm 2013. Đồng thời, đồng chí phân tích, chỉ ra những tồn tại hạn chế và đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đơn vị cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để tuyên truyền, vận động giúp công dân trong độ tuổi hiểu và tự giác chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự; củng cố Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, xã, thị trấn; thực hiện tốt công tác nắm nguồn, xét duyệt, khám tuyển sức khỏe; làm tốt công tác chính sách đảm bảo an sinh xã hội, hậu phương quân đội, cũng như việc hướng nghiệp và dạy nghề sau khi thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.
Nhân dịp này, UBND huyện Gia Lâm đã tặng Giấy khen cho 09 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập năm 2013.

Đ/c Nguyễn Huy Việt – Thành ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy,
Chủ tịch UBND huyện trao tặng Giấy khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2013
Hoàng Việt - VP UBND