Hội nghị tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mức tiêu biểu năm học 2017 – 2018.
Ngày đăng 15/11/2018 | 15:34

Ngày 15/11, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Gia Lâm tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mức tiêu biểu năm học 2017 – 2018.

Đến dự có đồng chí Lý Duy Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể.

Phó chủ tịch UBND huyện Lý Duy Thanh phát biểu tại hội nghị.

Năm học 2017 -2018, Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh huyện Gia Lâm đã không ngừng vươn lên khắc phục khó khăn thi đua dạy tốt - học tốt, từng bước củng cố, ổn định và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. 100% các xã, thị trấn tiếp tục duy trì phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi, Tiểu học, THCS mức độ 3; số học sinh 6 tuổi vào lớp 1, học sinh 11 tuổi vào lớp 6 đạt 100% ; tỷ lệ học sinh tiểu học được lên lớp đạt trên 98%; 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học; tỷ lệ học sinh THCS xếp loại khá, giỏi tăng so với năm học trước; học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS đạt 100% . Các nhà trường đã tích cực tham gia hội thi giáo viên, nhân viên giỏi. Kết quả, trong năm học qua có 8 giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố trong đó có 3 giải nhất, 3 giải ba; 17 giáo viên đạt giải thưởng tại hội thi Ngày hội công nghệ thông tin cấp Thành phố; 72 em học sinh khối 9 đạt thành tích cao trong cuộc thi học sinh giỏi cấp Thành phố…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lý Duy Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện biểu dương và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của ngành Giáo dục đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị ngành giáo dục huyện cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục để đáp ứng yêu cầu về số lượng, chất lượng đội ngũ. Mỗi thầy giáo, cô giáo cán bộ quản lý giáo dục cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm, không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo.

Các đồng chí lãnh đạo trao thưởng cho các tập thể, cá nhân.

Nhận dịp này, đã có 01 cá nhân và 03 tập thể được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và đào tạo; 13 tập thể và 14 cá nhân được UBND thành phố Hà Nội có thành tích suất sắc trong công tác giảng dạy năm 2017 -2018; Sở Giáo dục và đào tạo thành phố Hà Nội khen thương 03 cá nhân có thành tích trong triển khai giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo lần thứ 2 năm học 2017 – 2018./.

Nguyễn Sơn