TIN TỨC SƯ KIỆN

Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện đề án 05-ĐA/HU của Huyện ủy Gia Lâm.
Ngày đăng 06/07/2018 | 02:54

Ngày 06/7, Huyện ủy đã tổ chức hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Đề án số 05-ĐA/HU, về “Đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên trong các trường học trên địa bàn huyện Gia Lâm, giai đoạn 2016-2020”.

    Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó bí thư Thường  trực huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy; Bí thư chi bộ, hiệu trường các trường học trên địa bàn huyện.

Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy Đặng Thị Huyền trình bày báo cáo tại hội nghị.

    Trên địa bàn huyện hiện có 84 tổ chức cơ sở đảng trong các trường học trong đó có 79 chi bộ trực thuộc và 5 chi bộ cơ sở với 1.449 đảng viên. Sau 2 năm thực hiện đề án số 05-ĐA/HU của Huyện ủy, cấp ủy các tổ chức cơ sở đảng đã nhận thực được tầm quan trọng của công tác phát triển Đảng trong các trường học. Trong 2 năm qua, Huyện ủy ra quyết định và tổ chức 06 lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng cho 794 học viên, trong đó có 265 học viên là giáo viên, nhân viên các nhà trường thuộc huyện. Các chi bộ nhà trường đã cử 265 quần chúng đi học các lớp nhận thức về đảng và đã kết nạp được 198 đảng viên mới đạt 73% so với chỉ tiêu của đề án. Tính đến hết năm 2017, tổng số đảng viên trong các chi bộ nhà trường là 1.450 đạt 34% giáo viên nhân viên. Nhiều trường đã đạt tỷ lệ trên 50% giáo viên, nhân viên là đảng viên.

    Tại hội nghị các đại biểu đã phát biểu tham luận làm rõ những kết quả đã đạt được, đồng thời nêu lên những khó khăn vướng mắc trong công tác phát triển đảng viên.

Phó bí thư Thường trực huyện ủy Nguyễn Tiến Việt phát biểu ý kiến chỉ đạo.

    Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó bí thư Thường trực huyện ủy đã giao nhiệm vụ cho các ban Đảng của Huyện ủy, Đảng ủy các xã, thị trấn, các tổ chức đảng trong các nhà trường cần tăng cường quán triệt, tuyên truyền thực hiện đầy đủ nội dung các nghị quyết, quy định, hướng dẫn của TW, Thành ủy, Huyện ủy về công tác kết nạp đảng viên nhằm nâng cao nhận thức của cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên về vị trí tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên; các chi bộ nhà trường xây dựng và tổ chức thực hiện tốt kế hoạch tạo nguồn và bồi dưỡng nguồn kết nạp Đảng. Đồng chí Phó bí thư Thường trực huyện ủy nhấn mạnh, Các chi bộ nhà trường cần xác định công tác phát triển đảng là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên lâu dài, kịp thời phát hiện bồi dưỡng quần chúng ưu tú, tạo nguồn kết nạp đảng viên, chú trọng tiêu chuẩn chất lượng đảm bảo theo quy định không chạy theo bệnh thành tích./.

Hoàng Anh

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới