TIN TỨC SƯ KIỆN

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV.
Ngày đăng 19/06/2018 | 05:17

Chiều 19/6, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội và các đại biểu Quốc hội TP Hà Nội ứng cử tại Gia Lâm đã tiếp xúc cử tri của huyện để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

    Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Sửu - Phó chủ tịch Thường trực UBND Thành phố; đồng chí Nguyễn Huy Việt - Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Lê Anh Quân - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan của Thành phố, các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; trưởng các phòng ban, ngành, đoàn thể thuộc huyện. lãnh đạo các xã, thị trấn và hơn 100 cử tri trong huyện.

Toàn cảnh hội nghị.

    Tại hội nghị, các đại biểu được thông báo nhanh kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Đây là kỳ họp có nhiều đổi mới. Quốc hội đã bàn thảo nhiều nội dung quan trọng và đã biểu quyết thông qua 7 luật, 7 nghị quyết và cho ý kiến vào 8 dự án luật. Những nội dung thông qua tại kỳ họp đều là những quyết sách quan trọng đối với sự phát triển của đất nước.

Cử tri phát biểu tại hội nghị.

    Cũng tại hội nghị, cử tri trong huyện đánh giá cao những kết quả tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Bên cạnh đó, cử tri trong huyện đã phát biểu một số ý kiến, kiến nghị như đẩy nhanh thực hiện đồ án quy hoạch phát triển làng nghề Bát Tràng; khắc phục tình trạng chậm trễ của dự án đường 181; xử lý triệt để tình trạng lấn chiếm đất đai, vi phạm trật tự xây dựng ở xã Lệ Chi,v.v…

Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Quân phát biểu tại hội nghị.

    Sau khi nghe cử tri nêu kiến nghị, đề xuất, đồng chí Lê Anh Quân – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã giải đáp những vấn đề thuộc thẩm quyền.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại hội nghị.

    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải ghi nhận, tiếp thu đầy đủ ý kiến cử tri để phản ánh với Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng đã trao đổi về từng ý kiến cử tri nêu; chỉ đạo Ban Cán sự Đảng UBND thành phố xem xét, giải quyết theo thẩm quyền những kiến nghị liên quan. Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền trong huyện cần lắng nghe, tiếp thu đầy đủ, nhất là phải giải quyết kịp thời, thấu đáo các kiến nghị của người dân ngay từ cơ sở; rà soát, kiểm tra, xử lý dứt điểm những vi phạm pháp luật gây bức xúc trong dân, trước hết là các vi phạm trong sử dụng đất đai, trật tự xây dựng không để bức xúc âm ỉ kéo dài./.

Hoàng Anh

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới