TIN TỨC SƯ KIỆN

Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện Gia Lâm khóa XIX.
Ngày đăng 18/06/2018 | 04:54

Ngày 18/6, HĐND huyện khóa XIX đã tổ chức kỳ họp thứ 6.

    Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Huy Việt – Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Lê Anh Quân - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn cùng đông đủ các đại biểu HĐND huyện khóa XIX.

Toàn cảnh kỳ họp.

    Tại kỳ họp này, HĐND huyện đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2018; thảo luận, quyết nghị nhiệm vụ kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm 2018 và thực hiện một số nhiệm vụ thuộc thẩm quyền của HĐND huyện.

Đồng chí Nguyễn Huy Việt - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp.

    Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Huy Việt – Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2018, chỉ ra một số tồn tại, khó khăn trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn Huyện. Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: kỳ họp thứ 6 HĐND huyện có ý nghĩa quan trọng để đánh giá toàn diện tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng và các mặt công tác khác trong 6 tháng đầu năm 2018 theo các Nghị quyết của HĐND huyện, xác định nhiệm vụ chủ yếu 6 tháng cuối năm 2018.  Đồng chí Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng khẳng định, tại kỳ họp này, HĐND huyện sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng, tập trung vào một số nhóm vấn đề quan trọng như: xem xét thông qua một số nghị quyết thường kỳ, nghị quyết chuyên đề và thực hiện một số nhiệm vụ thuộc thẩm quyền của HĐND huyện. Đồng chí đề nghị các đại biểu HĐND huyện cần phân tích thấu đáo, chỉ rõ những yếu kém, khuyết điểm và nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan để từ đó có các biện pháp, giải pháp hữu hiệu, khả thi trong chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện.

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Thuần trình bày báo cáo tại kỳ họp.

    Tại kỳ họp, HĐND huyện đã nghe đồng chí Nguyễn Ngọc Thuần – Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó  chủ tich UBND huyện báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng trong 6 tháng đầu năm 2018 của huyện. Báo cáo nhấn mạnh: 6 tháng đầu năm, kinh tế xã hội của huyện đạt kết quả khá toàn diện, giá trị sản xuất các ngành chủ yếu do Huyện quản lý ước tăng 10,41%, thu ngân sách trên địa bàn bằng 130,1% so với cùng kỳ năm trước; các nhiệm vụ văn hóa – xã hội, an ninh quốc phòng có nhiều chuyển biến tích cực. UBND huyện cũng đã xác định rõ những hạn chế cần khắc phục trong thời gian qua và chỉ rõ những nhiệm vụ trọng tâm của huyện trong 6 tháng cuối năm 2018.

Phó chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Đức Hồng trình bày báo cáo tại kỳ họp.

    HĐND huyện cũng đã nghe 13 báo cáo thường kỳ và chuyên đề của HĐND, UBND, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Ủy ban MTTQ huyện; các Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội, Ban Pháp chế HĐND huyện,v.v…

   Tại kỳ họp, HĐND huyện đã giành nhiều thời gian để các đại biểu HĐND chất vấn và UBND trả lời chất vấn các vấn đề liên quan đến việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ thời gian qua và các nhiệm vụ trong thời gian tới.

HĐND huyện biểu quyết thông qua các Nghị quyết.

   Kỳ họp thứ 6, HĐND khóa XIX huyện đã thảo luận và thông qua 08 nghị quyết về các nhiệm vụ kinh tế xã hội, quyết toán ngân sách, xây dựng nông thôn mới, quản lý đô thị, giải phóng mặt bằng,v.v…/.

Hoàng Anh

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới