Hội Nông dân xã Phù Đổng gắn biển vùng chuyên canh trồng hoa, cây cảnh và cây ăn quả.
Ngày đăng 14/06/2018 | 15:39

Ngày 13/6, Hội Nông dân xã Phù Đổng đã tổ chức gắn biển vùng chuyên canh trồng hoa, cây cảnh và cây ăn quả tại khu vực Xứ Đồng Mả Thao-thôn Phù Đổng 1. Đây là công trình chào mừng Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018- 2023.

Khu vực Xứ Đồng Mả Thao - thôn Phù Đổng 1 có diện tích khoảng 20 ha, trước đây khu vực này chủ yếu trồng lúa, song hiệu quả kinh tế thấp. Hưởng ứng phong trào “Hội Nông dân Gia Lâm tham gia phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa theo vùng chuyên canh năm 2018”, Hội nông dân xã Phù Đổng đã tiến hành khảo sát, lập kế hoạch đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên tham gia vùng chuyên canh.

Một mô hình chuyên canh bước đầu cho hiệu quả.

Hiện đã có 250 hộ đăng ký tham gia mô hình. Các nông hộ tham gia sản xuất trong khu đồng được gắn biển Vùng chuyên canh sản xuất mong sẽ được UBND các cấp và Hội Nông dân quan tâm hỗ trợ về khoa học công nghệ, vay vốn để đầu tư sản xuất cũng như giúp đẩy mạnh liên kết sản xuất gắn với thu mua, tiêu thụ sản phẩm nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, chuyên canh trồng hoa, cây cảnh và cây ăn quả tại khu vực này.

Việc gắn biển vùng sản suất chuyên canh có ý nghĩa trong việc định hướng sản xuất, góp phần đưa sản xuất nông nghiệp Phù Đổng phát triển chuyên canh, chuyên nghiệp qua đó giữ gìn và phát huy thương hiệu hoa cây cảnh Phù Đổng./.

Hà Phương