Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai năm 2017, triển khai nhiệm vụ PCTT năm 2018.
Ngày đăng 17/05/2018 | 11:05

Ngày 17/5, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai năm 2017, triển khai nhiệm vụ PCTT năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thuần - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trưởng phòng kinh tế Nguyễn Mạnh Hùng trình bày báo cáo.

Năm 2017, công tác PCTT đã được các cấp ủy Đảng và chính quyền từ huyện đến cơ sở thực hiện quyết liệt, ứng phó có hiệu quả với mưa úng, bão lũ, thiên tai. Huyện đã kiểm tra, đánh giá hiện trạng công trình đê điều, công trình thủy lợi, xác định các trọng điểm, các điểm xung yếu, kiểm kê vật tư tại kho vật tư PCTT, trên cơ sở đó đề xuất biện pháp bảo đảm an toàn, lập phương án phòng chống úng ngập do mưa lớn gây ra. Ban chỉ huy PCTT của huyện và các cơ sở đã tập trung chỉ đạo tốt công tác chuẩn bị trước mùa mưa bão từ việc xây dựng và phê duyệt phương án đến việc chuẩn bị nhân lực, vật tư, dụng cụ phục vụ công tác phòng, chống thiên tai. Những sự cố về đê điều và công trình thủy lợi được chỉ đạo xử lý kịp thời. Số vụ vi phạm pháp luật về đê điều, công trình thủy lợi tiếp tục được xử lý triệt để, đã xử lý 04 vụ vi phạm pháp luật về đê điều; phát hiện và bắt giữ 11 vụ khai thác cát trái phép, xử phạt và thu nộp ngân sách 178 triệu đồng; 338 trường hợp vi phạm công trình thủy lợi được lập biên bản ngăn chặn.

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Thuần phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Phát  biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Thuần - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu ngay sau hội nghị, các xã, thị trấn cần rút kinh nghiệm, tập trung khắc phục các hạn chế từ công tác PCTT năm 2017. Đồng thời thường xuyên kiểm tra, đánh giá, rà soát lại cơ sở vật chất, lực lượng phòng chống thiên tai. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện giao cho các xã, thị trấn tập trung xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm về luật đê điều, tránh tái phạm; xây dựng các phương án nhằm đảm bảo sự chủ động trong mọi tình huống thiên tai có thể xảy ra./.