HĐND huyện giám sát tình hình triển khai thực hiện nghị quyết của HĐND.
Ngày đăng 07/05/2018 | 14:24

Ngày 07/5, Đoàn giám sát của HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Đức Hồng-Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã giám sát tình hình triển khai thực hiện nghị quyết của HĐND về thực hiện đề án phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa theo vùng nông nghiệp chuyên canh tại xã Dương Quang.

Sau 2 năm thực hiện đề án, xã Dương Quang đã vận động nhân dân tích cực chuyển đổi từ đất trồng cây mầu, cây lúa sang trồng cây có giá trị kinh tế cao. Hiện nay diện tích cây ăn quả trên địa bàn xã là 55 ha, diện tích rau các loại là 26 ha, cây nghệ đen là 30 ha, diện tích lúa giảm còn 359 ha so với năm 2015 là 383,76 ha, diện tích cây màu là 76 ha giảm 52,51 ha so với năm 2015. Công tác hỗ trợ khuyến khích sản xuất được chú trọng xã đã được đầu tư trên 15 tỷ đồng nhằm cứng hóa hệ thống kênh mương, xây, sửa đường giao thông nội đồng, đường điện phục vụ sản xuất.

Các đại biểu kiểm tra thực tế.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện đề án xã Dương Quang vẫn còn một số khó khăn, tồn tại cần khắc phục như việc chuyển đổi các mô hình VAC, VA, VC còn hạn chế, các hộ chưa sản xuất tập trung theo vùng quy hoạch và còn manh mún, chủ yếu vẫn là trồng tạp nhiều loại cây trồng trên một diện tích; sản phẩm thu hoạch khó khăn về đầu ra; hồ sơ thiết kế xây dựng của phương án còn gặp khó khăn. Trên cơ sở đó lãnh đạo xã Dương Quang kiến nghị, đề nghị huyện tiếp tục đầu tư giai đoạn 2 hạ tầng nông nghiệp, đầu tư mương cứng đối với các diện tích tiêu nước cho vùng cây ăn quả…

Toàn cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Đức Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện đề nghị xã Dương Quang cần quan tâm tập trung chỉ đạo trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trên địa bàn xã; hướng dẫn các hộ, cá nhân thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo quy định. Bên cạnh đó đồng chí Phó chủ tịch HĐND huyện đề nghị các đơn vị có liên quan triển khai việc giới thiệu vùng sản xuất nông nghiệp bằng các bảng biểu tại các vùng nông nghiệp chuyên canh của huyện và giới thiệu các mô hình sản xuất, điển hình của đơn vị.

Phó chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Đức Hồng phát biểu tại hội nghị.

Cũng với nội dung trên, chiều 07/5 và sáng 08/5 đoàn giám sát HĐND huyện đã làm việc với xã Kim Sơn và xã Trung Mầu./.