TIN TỨC SƯ KIỆN

Hội nghị giao ban Ban chỉ đạo 389.
Ngày đăng 10/01/2018 | 01:16

Sáng 10/01, Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả huyện (gọi tắt là BCĐ 389) đã tổ chức giao ban nhàm đánh giá hoạt động của Ban chỉ đạo năm 2017; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

    Đồng chí Nguyễn Ngọc Thuần - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 huyện chủ trì hội nghị.

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị.

    Năm 2017, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn huyện đã được triển khai đồng bộ, tích cực và đạt những kết quả đáng ghi nhận. Các ngành thành viên Ban chỉ đạo đã phối hợp chặt chẽ với các xã, thị trấn tổ chức tốt hoạt động quản lý, kiểm tra giám sát hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Trong năm đã xử lý 1.535 vụ việc vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Theo đó đã xử phạt hành chính và truy thu thế được hơn 22 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thuần – PCT UBND huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo.

    Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Thuần - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 huyện đã chỉ rõ những hạn chế cần khắc phục trong quá trình tổ chức thực hiện các nhiệm vụ Ban Chỉ đạo. Về nhiệm vụ năm 2018, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: các thành viên Ban Chỉ đạo cần tăng cường công tác phối hợp từ huyện tới cơ sở, triển khai đồng bộ các giải pháp đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Trước mắt, toàn huyện tăng cường công tác quản lý nhà nước để dần đưa các hoạt động sản xuất, kinh doanh đi vào nề nếp, đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra giám sát cần tăng cường để kịp thời phát hiện và uốn nắn những vi phạm trong quá trình hoạt động; những trường hợp cố tình vi phạm cần được đưa ra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Về nhiệm vụ trước mắt từ nay đến tết nguyên đán Mậu Tuất, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện yên cầu các ngành tập trung quản lý, kiểm tra để hoạt động sản xuất kinh doanh thực hiện đúng quy định nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng trong dịp đón xuân và phấn đấu không để xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể trong dịp tết./.

Hoàng Anh

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới