TIN TỨC SƯ KIỆN

Trao tặng bò sinh sản cho hộ nghèo xã Lệ Chi.
Ngày đăng 05/01/2018 | 09:05

Chiều 4/01, tại xã Lệ Chi, UBND-UBMTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm tổ chức trao tặng bò sinh sản cho gia đình ông Nguyễn Duy Chính là hộ nghèo có sức lao động ở thôn Gia Lâm.

   Tới dự có đồng chí Lý Duy Thanh - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo UBMTTQ, Phòng LĐTBXH và các đoàn thể của huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể của xã, thôn Gia Lâm cùng đông đảo họ hàng, xóm giềng của gia đình ông Chính.

         

Đồng chí Lý Duy Thanh - UBND huyện phát biểu tại buổi trao bò.

    Gia đình ông Nguyễn Duy Chính hiện có 8 khẩu, đang tạm sinh sống trên khu đất thuê thầu tại nghĩa trang nhân dân thôn Gia Lâm. Do thường xuyên gặp tai nạn rủi ro nên cuộc sống của gia đình rơi vào cảnh nghèo khó. Được huyện quan tâm hỗ trợ 15 triệu đồng, gia đình ông Chính đã vay thêm họ hàng 8 triệu đồng để mua bò sinh sản chăn nuôi. Đây là hộ nghèo đầu tiên năm 2018 được huyện tặng bò hỗ trợ phát triển kinh tế để có cơ hội thoát nghèo trong năm nay.

   Các đồng chí đạo huyện và xã Lệ Chi trao tặng bò sinh sản cho gia đình ông Chính.

    Nhận bò sinh sản huyện trao tặng, gia đình ông Chính đã bày tỏ sự vui mừng phấn khởi trước sự quan tâm chăm lo đời sống của huyện đối với hộ nghèo trên địa bàn huyện nói chung và gia đình ông nói riêng. Ông Chính khẳng định đây là món quà và là tư liệu sản xuất quý giá và có giá trị lớn nhất đối với gia đình. Ông hứa sẽ cùng gia đình chăm sóc chu đáo để bò sinh sản tốt mang lại lợi ích lâu dài giúp gia đình ổn định cuộc sống, sớm thoát nghèo vươn lên./.

Minh Liễu   

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới