TIN TỨC SƯ KIỆN

HĐND các xã, thị trấn tổ chức kỳ họp cuối năm 2017.
Ngày đăng 29/12/2017 | 05:44

Hai ngày 28 và 29/12, HĐND các xã, thị trấn đã tổ chức kỳ họp đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ năm 2017, thông qua các Nghị quyết về thực hiện các nhiệm vụ năm 2018.

    * Sáng 28/12, kỳ họp thứ 5, HĐND xã Kim Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã đánh giá việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của UBND, HĐND năm 2017, thông qua Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Đồng chí Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Ban Thường vụ,Trưởng ban Dân vận huyện ủy tới dự và phát biểu ý kiến.

 Trưởng ban Dân vận huyện ủy Nguyễn Khắc Định phát biểu tại kỳ họp HĐND xã Kim Sơn.

    Năm 2017, xã Kim Sơn đã khai thác các nguồn lực để hoàn thành và nâng cao các tiêu chí NTM trên địa bàn. Đặc biệt trong phát triển kinh tế, các mô hình kinh tế nông nghiệp đã chuyển dịch đúng hướng với tổng diện tích 180 ha trồng các loại cây ăn quả mũi nhọn cho thu nhập cao hơn nhiều so với cấy lúa, trồng màu trước đây. Thu nhập bình quân đầu người năm 2017 trên địa bàn xã đạt 40,2 triệu/người, hộ nghèo giảm còn 1,2%; thu ngân sách nhà nước đạt 126,8% chỉ tiêu huyện giao. Trên địa bàn không phát sinh khiếu kiện và điểm nóng. An ninh chính trị trật tự an toàn xã hội đảm bảo, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

    * Sáng 29/12, đồng chí Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận huyện ủy đã dự kỳ họp thứ 5 – HĐND xã Dương Quang khóa XX nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Kỳ họp HĐND xã Dương Quang.

    Năm 2017, thu nhập bình quân đầu người ở xã Dương Quang đạt 38 triệu đồng/năm, tăng 9 triệu đồng so với năm 2016. Hộ nghèo giảm còn 1,49%. Thu nhập ngân sách đạt 102% chỉ tiêu huyện giao. Các cuộc vận động ủng hộ tình nghĩa từ thiện đạt và vượt kế hoạch. Nhân dân tiếp tục đóng góp xây dựng 15 ngõ xóm với tổng chiều dài 1,9 km. Toàn xã có gần 30 hộ nhận ruộng xa, ruộng xấu trong dồn điền đổi thửa; vệ sinh môi trường, trật tự xây dựng và văn minh đô thị có chuyển biến. Trên địa bàn không phát sinh điểm nóng về an ninh trật tự. Bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống tinh thần nhân dân được nâng lên. 8/9 thôn được UBND huyện công nhận đạt danh hiệu Làng văn hóa.

    Các đại biểu đã thảo luận, thống nhất giải pháp trong việc nâng cao chất lượng hoạt động giám sát toàn diện của HĐND và công tác quản lý, điều hành của Chính quyền, nhất là trong công tác quản lý đất đai, giải quyết bức xúc ô nhiễm nguồn nước tưới; hỗ trợ nhân dân thực hiện các phương án chuyển đổi sau dồn diền đổi thửa,v.v...

    * Tại  kỳ họp thứ 5 HĐND xã Đình Xuyên khóa  XX diễn ra sáng ngày 29/12, đồng chí Phùng Xuân Việt – Phó chủ tịch HĐND huyện đã tới dự

     Năm 2017, kinh tế - xã hội trên địa bàn xã được duy trì ổn định và từng bước phát triển. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 2,995 tỷ đồng đạt 124,16% dự toán giao, thu ngân sách xã ước đạt 9,853 tỷ đồng đạt 100,09% dự toán giao. Các lĩnh vực văn hóa xã hội, y tế, dân số KHHGĐ, Chính sách xã hội được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị được đảm bảo.

Các đại biểu tại kỳ họp HĐND xã Đình Xuyên.

    Các đại biểu HĐND xã đã chất vấn UBND xã tập trung vào các nhóm vấn đề: giao thông thủy lợi, lĩnh vực công thương. Các vấn đề trên đã được lãnh đạo xã giải đáp và đưa ra thảo luận tại kỳ họp, nhằm tạo sự đồng thuận nhất trí cao trong xây dựng Nghị quyết thông qua tại kỳ họp, tạo tiền đề cho việc triển khai và thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của kỳ họp trong thời gian tới

    * Kỳ họp thứ 5.HĐND xã Dương Xá khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 diễn ra ngày 29/12 đã thực hiện các nội dung theo Luật định.

Kỳ họp HĐND xã Dương Xá.

   Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân xã đã xem xét, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH, ANQP năm 2017, thông qua Nghị quyết về phương hướng nhiệm vụ năm 2018 và quyết định một số nhiệm vụ quan trọng của địa phương.

    Tại kỳ họp này các đại biểu HĐND xã đã chất vấn, UBND xã về một số vấn đề được cử tri quan tâm. Các nội dung chất vấn được UBND xã trả lời thỏa đáng. Kỳ họp cũng đã thông qua 6 nghị quyết về các  nhiệm vụ của địa phương năm 2018.

    Cũng trong hai ngày 28 và 29/12, nhiều xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức kỳ họp HĐND cơ sở nhằm đánh giá việc thực hiện các nhiệm vụ năm 2017; thông qua Nghị quyết về các nhiệm vụ năm 2018./.

                                   Minh Liễu, Hoàng Anh, Nguyễn Lan (Đình Xuyên)

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới