Hội nông dân xã Lệ Chi tổ chức thăm quan, học tập các mô hình làm vườn giỏi.
Ngày đăng 10/11/2017 | 14:06

Sáng 10/11, Hội nông dân xã Lệ Chi tổ chức cho cán bộ và hội viên đã, đang và sẽ thực hiện mô hình vườn đồng trên địa bàn xã thăm quan, học tập các mô hình làm vườn đạt hiệu quả kinh tế cao tại gia đình ông Ngô Văn Đỉnh, thôn Sen Hồ, xã Lệ Chi và gia đình ông Trần Văn Bình, thôn Báo Đáp, xã Kiêu Kỵ.

Tại các mô hình trên, các đại biểu đã được các chủ vườn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm từ việc lựa chọn cây giống, việc sử dụng các loại phân bón hữu cơ, phân bón vi sinh, đến việc phòng trừ sâu bệnh bằng thuốc hóa học, thuốc vi sinh và cách sử dụng các loại bẫy sinh học trừ côn trùng gây hại có tính phù hợp, đạt hiệu quả cao đối với từng thời kỳ sinh trưởng của cây trồng để vừa tiết kiệm được chi phí sản xuất, vừa đảm bảo vệ sinh môi trường, cây ăn quả cho chất lượng sản phẩm cao nhất.

Trao đổi kinh nghiệm trồng cây cam đường canh trên chậu của ông Ngô Văn Đỉnh, xã Lệ Chi.

Trao đổi kinh nghiệm trồng cam vinh cho hiệu quả  kinh tế cao của ông Trần Văn Bình, xã Kiêu Kỵ.

Những kiến thức và kinh nghiệm làm vườn đã học hỏi được tại các hộ trên sẽ được cán bộ, hội viên nông dân xã Lệ Chi vận dụng vào điều kiện và hoàn cảnh cụ thể trong phát triển kinh tế vườn đồng của gia đình mình, đồng thời phổ biến tới các hộ xung quanh để từng bước nâng cao giá trị sử dụng đất nông nghiệp sau dồn điền đổi thửa, đồng thời góp phần cung cấp cho thị trường nhiều sản phẩm nông nghiệp an toàn, đạt chất lượng cao./.

Minh Liễu