Bàn giao nhà Đại đoàn kết tại xã Yên Thường.
Ngày đăng 23/08/2017 | 15:59

Chiều ngày 22/8, Ban thường trực UBMTTQ, Ban vận động quỹ Vì người nghèo huyện Gia Lâm tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Đức Huân - hộ nghèo có khó khăn về nhà ở tại thôn Xuân Dục, xã Yên Thường.

Ngôi nhà Đại đoàn kết trao tặng gia đình ông Huân được xây 2 tầng, có diện tích gần 70 m2, với đầy đủ công trình vệ sinh khép kín, tổng kinh phí xây dựng hơn 200 triệu đồng. Trong đó, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” Gia Lâm hỗ trợ 40 triệu đồng, xã hỗ trợ 02 triệu đồng được trích từ nguồn ngân sách vận động quỹ “Vì người nghèo” của xã, số còn lại do gia đình và người thân hỗ trợ. Đây là ngôi nhà Đại đoàn kết đầu tiên được bàn giao trong tổng số 28 nhà  được Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện hỗ trợ xây mới, sửa chữa  trong năm 2017.

Tại buổi bàn giao nhà Đại đoàn kết, các ban, ngành đoàn thể của xã và thôn đã tặng gia đình nhiều vật dụng thiết yếu. Nhân dịp này, gia đình ông Huân bày tỏ sự phấn khởi và hứa quyết tâm phấn đấu làm ăn, vươn lên thoát nghèo./.

Các đại biểu chia vui với gia đình.

Thùy Mai - Ủy ban MTTQ Gia Lâm.