Hội nghị tổng kết thực hiện nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII).
Ngày đăng 22/08/2017 | 16:34

Ngày 22/8, Huyện ủy Gia Lâm tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII) về “Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” và triển khai lấy phiếu giới thiệu nhân sự quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2020 - 2025, 2021 - 2026 và các nhiệm kỳ tiếp theo.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Việt - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Anh Quân - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện và các xã, thị trấn.

Đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy trình bày báo cáo tại hội nghị.

Ngay sau khi Nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII) được ban hành,  Huyện ủy Gia Lâm đã xây dựng, ban hành các văn bản và triển khai đến các cấp ủy cơ sở để nghiêm túc thực hiện các quy định của Trung ương, Thành phố về yêu cầu đối với nhân sự trong quy hoạch, bố trí, sử dụng; nhân sự cấp ủy, nhân sự HĐND. Kết quả, Toàn Đảng bộ huyện đã quy hoạch  411 nhân sự tham gia cấp ủy của các chi, đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2015 – 2020 (đạt 99,8%);  trong đó, tỷ lệ cấp ủy viên dưới 40 tuổi chiếm 25,7%, từ 40-45 tuổi chiếm 24,5%, từ 46-50 chiếm 21,4%; tỷ lệ cán bộ nữ là 23,8%, cán bộ trẻ là 3,2%. Kết quả trên đảm bảo  cơ cấu 3 độ tuổi, tỷ lệ, cơ cấu cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cơ cấu lĩnh vực công tác. Thực hiện tốt công tác quay hoạch cán bộ theo Nghị quyết Trung ương 3 khóa VII đã góp phần nâng cao chất lượng toàn diện đội ngũ cán bộ lãnh đạo từ huyện đến cơ sở./.

Đồng chí Nguyễn Huy Việt - Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Việt - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện nhấn mạnh: trong thời gian tới để tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII) đạt hiệu quả, các cấp ủy cơ sở cần tiếp tục đảm bảo nghiêm túc, được kiểm tra, giám sát chặt chẽ. Trong đó, trọng tâm là đổi mới công tác đánh giá cán bộ, công chức, viên chức trước, trong và sau quy hoạch, bổ nhiệm, luân chuyển; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với công tác cán bộ; đẩy mạnh công tác quy hoạch tạo nguồn cán bộ; đào tạo, bồi dưỡng về lý luận chính trị; rèn luyện, thử thách cán bộ trong thực tiễn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát cán bộ và công tác cán bộ của đảng viên và của nhân dân.

Nhân dịp này, Huyện ủy Gia Lâm đã khen thưởng 12 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII) về “Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.

Đồng chí Nguyễn Huy Việt - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện trao giấy khen cho các tập thể đã có nhiều thành tích trong thực hiện nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII).

Đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí  Lê Anh Quân - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện trao giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích trong thực hiện nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII).

Ban Tổ chức huyện ủy Gia Lâm