Hội nghị lần thứ 17 Ban Chấp hành Liên đoàn lao động huyện Gia Lâm khóa IX, nhiệm kỳ 2013 – 2018
Ngày đăng 27/12/2016 | 13:47

Sáng ngày 23/12/2016, Ban Chấp hành LĐLĐ huyện Gia Lâm tổ chức Hội nghị lần thứ 17 khóa IX, nhiệm kỳ 2013 - 2018 để đánh giá kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2016, Kế hoạch công tác năm 2017.

Dự và chủ trì Hội nghị đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh - Ủy viên BCH LĐLĐ Thành phố, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, ủy viên UBKT LĐLĐ huyện.

Năm 2016, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực LĐLĐ Thành phố và Huyện ủy Gia Lâm, các cấp Công đoàn huyện đã đoàn kết, sáng tạo, chủ động đổi mới chương trình công tác, nhiều hoạt động hướng về cơ sở, thu hút đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ hưởng ứng tham gia, kết quả năm 2016 LĐLĐ huyện đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm đề ra.

Các tổ chức công đoàn đã thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ trên địa bàn Huyện. Hoạt động của Công đoàn cơ sở đã đi vào chiều sâu, đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả. Thông qua công tác kiểm tra, giám sát chủ doanh nghiệp, Thủ trưởng đơn vị thực hiện Bộ Luật Lao động và các chế độ, chính sách liên quan đến người lao động; giám sát, hướng dẫn việc tổ chức đối thoại tại cơ sở và lấy ý kiến người lao động tham gia xây dựng nội quy lao động. Các hoạt động về chăm lo đời sống cho CNVCLĐ được triển khai thường xuyên và sâu rộng, với nhiều nội dung đa dạng, phong phú: tổ chức ký biên bản ghi nhớ về việc phối hợp đẩy mạnh thực hiện công tác xã hội, từ thiện giai đoạn 2016 -2020 với công ty Cổ phần Hãng sơn Đông Á; xây dựng và sửa chữa 2 nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn với tổng số tiền là 110 triệu đồng; tổ chức khám sức khỏe miễn phí, 03 chuyến xe cho 115 CNLĐ về quê đón tết theo các tuyến Hà Nội – Sơn La, Hà Nội – Nghệ An.

Công tác giáo dục truyền thống gắn với tổ chức các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, đặc biệt là hưởng ứng “Tháng Công nhân” và dịp kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, các cấp Công đoàn Huyện đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn với phương châm đẩy mạnh hoạt động hướng về cơ sở, hướng về người lao động như: Tổ chức liên hoan văn nghệ trong CNVCLĐ huyện; Đăng cai Liên hoan ca múa nhạc trong CNVCLĐ Thủ đô năm 2016 Cụm thi đua số 3 LĐLĐ thành phố Hà Nội; Phối hợp với Nhà văn hóa lao động Công đoàn Hà Nội, nhà hát kịch Hà Nội tổ chức 04 buổi giao lưu văn nghệ Hát cho công nhân nghe - Nghe công nhân hát, tổ chức 6 buổi liên hoan văn nghệ tại 3 cụm thi đua đã có 68 tiết mục được biểu diễn, hơn 700 đoàn viên công đoàn tham gia biểu diễn và hơn 4000 lượt CNVCLĐ tham gia cổ vũ; Chiếu phim phục vụ công nhân lao động, thành lập đội tuyển tham gia giải bóng đá mi ni tranh cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ II năm 2016...

Tập trung xây dựng tổ chức Công đoàn mạnh về chính trị tư tưởng, tổ chức và cán bộ, trong đó nội dung, hình thức hoạt động tiếp tục được đổi mới đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, công tác cán bộ được quan tâm, đảm bảo đủ về số lượng và nâng cao về chất lượng. Thực hiện Kế hoạch “Năm phát triển đoàn viên”, Công tác phát triển đoàn viên được tập trung chỉ đạo quyết liệt, tính đến  30/10/2016 đã vận động thành lập được 16/12 Công đoàn cơ sở (đạt 133%), kết nạp được 1.365/1300 đoàn viên mới, (đạt 105%); thành lập 01 Công đoàn cơ sở doanh nghiệp theo điều 17, Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Chỉ đạo 07 Công đoàn cơ sở lâm thời tổ chức Đại hội theo hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Qua phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2016, BCH LĐLĐ huyện đã đánh giá, xếp loại Công đoàn cơ sở: trong đó 66 Công đoàn cơ sở đạt “Vững mạnh”, 43 Công đoàn cơ sở đạt “Khá”, 16 Công đoàn cơ sở xếp loại “Trung bình”, không có Công đoàn cơ sở xếp loại yếu.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đồng chí Ủy viên BCH, UBKT thống nhất với báo cáo và xếp loại thi đua Công đoàn cơ sở, bổ sung biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2017. Trong những ngày cuối năm BCH LĐLĐ Huyện tập trung chỉ đạo việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, Hội nghị người lao động năm 2017; thực hiện tốt công tác chăm lo cho CNVCLĐ, nhất là đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, tổ chức đưa CNLĐ về quê đón Tết; tập thể BCH LĐLĐ huyện quyết tâm góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, chính trị, xã hội của huyện, góp phần xây dựng huyện Gia Lâm giàu đẹp, văn minh.

Tin và ảnh: LĐLĐ huyện