TIN NỔI BẬT

LĐLĐ huyện Gia Lâm bàn giao "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên khó khăn về nhà ở
Ngày đăng 14/05/2024 | 17:41

Chiều ngày 14/05/2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố Hà Nội và LĐLĐ huyện Gia Lâm phối hợp tổ chức trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình chị Vũ Thị Thuỷ, đoàn viên Công đoàn Trường Tiểu học Tiền Phong, xã Yên Viên. Tham dự buổi bàn giao có bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ- PCT LĐLĐ Thành phố Hà Nội.

LĐLĐ Thành phố trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình chị Vũ Thị Thuỷ

LĐLĐ huyện Gia Lâm trao kinh phí hỗ trợ cho chị Thuỷ

   Đoàn viên Vũ Thị Thuỷ là một trong những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chị trước đây có chỗ ở không ổn định, bản thân chị lại mắc bệnh hiểm nghèo. Nắm bắt được những khó khăn của đoàn viên, LĐLĐ huyện Gia Lâm đã đề xuất và được LĐLĐ thành phố Hà Nội quyết định hỗ trợ 40 triệu đồng, LĐLĐ huyện Gia Lâm cũng hỗ trợ 20 triệu đồng cho gia đình chị Thuỷ xây ngôi nhà mới. Sau một thời gian khẩn trương thi công, ngôi nhà có diện tích hơn 60m2 của gia đình chị đã cơ bản hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Bên cạnh sự hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố Hà Nội và huyện Gia Lâm, gia đình chị Thuỷ còn được hỗ trợ từ các doanh nghiệp như Công ty TNHH Lixil Việt Nam hỗ trợ một bộ thiết bị vệ sinh trị giá 10 triệu đồng, Công ty CP Hãng sơn Đông Á hỗ trợ 50% giá trị sơn nhà.

Bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ- PCT. LĐLĐ Thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi bàn giao

  Phát biểu tại buổi bàn giao, bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ- PCT. LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã chúc mừng gia đình chị Thuỷ có một ngôi nhà mới để ổn định cuộc sống đồng thời đề nghị LĐLĐ huyện tiếp tục quan tâm hơn nữa công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, NLĐ, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn là trách nhiệm của tổ chức công đoàn. Trong đó, hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” là chương trình trọng tâm, giúp đoàn viên khó khăn ổn định về nhà ở để từ đó yên tâm làm việc và thêm tin tưởng, gắn bó với tổ chức công đoàn.

Chị Vũ Thị Thuỷ vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ kịp thời của tổ chức công đoàn

  Trong niềm vui, phấn khởi xen lẫn sự xúc động khi nhận được hỗ trợ từ Công đoàn các cấp, đoàn viên Vũ Thị Thuỷ gửi lời cảm ơn sâu sắc tới LĐLĐ thành phố Hà Nội, LĐLĐ huyện Gia Lâm; Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn Trường tiểu học Tiền Phong đã đồng hành với gia đình chị trong những lúc khó khăn nhất. Chị Thuỷ cho biết, đây chính là động lực để chị vượt qua những khó khăn, an tâm công tác.

LĐLĐ huyện trao quà hỗ trợ cho gia đình chị Thuỷ

   Cũng tại buổi bàn giao, LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ huyện Gia Lâm đã trao tặng một số vật dụng thiết yếu cho gia đình chị Vũ Thị Thuỷ./.

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới