Hai căn nhà Đại đoàn kết được bàn giao tại xã Dương Quang
Ngày đăng 19/09/2023 | 21:07

Chiều 19.09.2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm phối hợp các nhà hảo tâm tổ chức bàn giao 02 căn nhà "Đại đoàn kết" cho hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Dương Quang.

Dự buổi bàn giao có các đồng chí Hoàng Anh Tú- Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB. MTTQ huyện, đồng chí Đinh Tất Thắng- Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy Gia Lâm.

Các đại biểu bàn giao nhà ĐĐK cho gia đình bà Nguyễn Thị Kiên

Đồng chí Hoàng Anh Tú- Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu tại buổi bàn giao

Đại diện Hội doanh nghiệp huyện Gia Lâm trao quà cho bà Nguyễn Thị Kiên

Hai căn nhà "Đại đoàn kết" được bàn giao đều tại thôn Yên Mỹ, xã Dương Quang. Cụ thể, căn thứ nhất được bàn giao cho gia đình bà Nguyễn Thị Kiên, với diện tích sử dụng 52m, tổng kinh phí xây dựng 365 triệu đồng (Ủy ban MTTQ huyện vận động Hội doanh nghiệp huyện hỗ trợ 60 triệu đồng); căn thứ hai được bàn giao cho gia đình ông Đào Văn Bảo với diện tịch 70m2 tổng kinh phí xây dựng khoảng 480 triệu (Ủy ban MTTQ huyện vận động Ban trị sự Phật giáo huyện hỗ trợ 60 triệu đồng trích từ quỹ Vì người nghèo huyện). Ngoài ra, UB. MTTQ xã Dương Quang hỗ trợ mỗi hộ 03 triệu đồng.

Các đại biểu bàn giao nhà ĐĐK cho gia đình ông Đào Văn Bảo

Đại diện Ban trị sự phật giáo huyện trao quà cho ông Đào Văn Bảo

Lãnh đạo xã Dương Quang trao kinh phí hỗ trợ cho bà Nguyễn Thị Kiên

Đây là hoạt động thiết thực góp phần thể hiện sự quan tâm của Ủy ban MTTQ huyện trong công tác vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ xây dựng nhà ở trên địa bàn xã Dương Quang nói riêng, trên địa bàn huyện nói chung. Qua đó phần nào giúp các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có nơi ở ổn định, an tâm lao động sản xuất, từng bước giảm tỷ lệ hộ cận nghèo trên địa bàn./.