TIN NỔI BẬT

Huyện Gia Lâm tổng kiểm tra công tác PCCC & CNCH tại các chung cư mini, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên địa bàn
Ngày đăng 18/09/2023 | 17:41

Chiều ngày 18/9/2023, đồng chí Trương Văn Học- Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT.UBND huyện Gia Lâm đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác PCCC&CNCH tại các chung cư mini, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên địa bàn Thị trấn Trâu Quỳ.

   Kiểm tra trực tiếp tại các chung cư mini, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên địa bàn Thị trấn Trâu Quỳ cho thấy các hộ kinh doanh đã mở lối thoát nạn trên mái, các phòng trong tòa nhà đã có lối thoát hiểm tại ban công, cửa sổ. Tuy nhiên, khu vực hành lang các hộ vẫn còn để các vận dụng ảnh hưởng đến việc di chuyển. Hệ thống báo cháy tại một số cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ chưa đảm bảo công tác PCCC; khu vực tầng 1 để xe của tòa nhà chưa có vách chống cháy lan…

PCT.UBND huyện Trương Văn Học kiểm tra hệ thống điện chung cư mini thị trấn Trâu Quỳ

Kiểm tra lối thoát hiểm tại ban công, cửa sổ, hầm để xe

Kiểm tra thiết bị cứu nạn, cứu hộ của cơ sở kinh doanh cho thuê nhà trọ

   Theo thống kê, trên địa bàn huyện Gia Lâm hiện có khoảng trên 6.200 cơ sở thuộc diện quản lý nhà nước về PCCC; 330 cơ sở có nguy cơ về cháy, nổ; 663 cơ sở do công an quản lý và 5.537 cơ sở do UBND cấp xã quản lý.

Đồng chí Trương Văn Học- PCT UBND huyện phát biểu kết luận buổi làm việc

   Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trương Văn Học- PCT UBND huyện nhấn mạnh, công tác PCCC&CNCH được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm thời điểm này, đồng chí yêu cầu Công an Huyện, Công an Thị Trấn Trâu Quỳ phối hợp với UBND Thị Trấn Trâu Quỳ trong việc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về PCCC&CNCH đối với các chủ chung cư mini, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ, người thuê trọ. Giao Phòng Quản lý đô thị huyện và các đơn vị liên quan rà soát toàn bộ loại hình chung cư mini, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên địa bàn, thuộc phạm vi quản lý. Tổng kiểm tra việc chấp hành pháp luật về đất đai, quy hoạch, đầu tư, xây dựng, an toàn điện, an toàn về PCCC&CHCN đối với 100% chung cư mini, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên địa bàn; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật./.

Phương Lộc

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới