TIN NỔI BẬT

Đảm bảo không bỏ sót và kịp thời giải quyết các vướng mắc trong quá trình hoàn thiện hồ sơ theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 09/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ
Ngày đăng 25/05/2023 | 11:25

Sáng ngày 25/5/2023, Hội CCB huyện Gia Lâm đã có buổi giám sát UBND xã Trung Mầu về việc thực hiện Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 09/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ chính sách đối với đối tượng tham gia chiến trang bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc.

Các đại biểu dự hội nghị

   Tham gia đoàn giám sát có đồng chí Nguyễn Phụ Huân- Chủ tịch Hội CCB huyện Gia Lâm, lãnh đạo các phòng, ban của huyện cùng các thành viên đoàn giám sát.

Ông Tạ Đình Cương- Chủ tịch UB.MTTQ xã Trung Mầu phát biểu tại hội nghị

   Tại buổi giám sát, lãnh đạo UBND xã Trung Mầu đã báo cáo kết quả thực hiện Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 09/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ chính sách đối với đối tượng tham gia chiến trang bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc. Theo đó, ban chỉ huy quân sự xã thực hiện tốt công tác tham mưu với Đảng uỷ, HĐND, UBND xã ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ và kiện toàn Ban chỉ đạo, Hội đồng chính sách xã theo đúng quy định hướng dẫn của Ban chỉ đạo huyện. Công tác tuyên truyền diễn ra thường xuyên, bằng nhiều hình thức trên hệ thống qua phát thanh của xã và thông qua sinh hoạt của các tổ chức chính trị- xã hội. Từ năm 2011 đến năm 2023, Hội đồng chính sách xã Trung Mầu đã tiếp nhận và xét duyệt được 07 đợt tổng số 134 hồ sơ của các đối tượng hưởng theo Quyết định số 62 của Thủ tướng chính phủ. Cho đến nay đã có 123 đối tượng đã có Quyết định được hưởng theo chế độ, còn 11 hồ sơ đang trong quá trình hoàn thiện và chờ Quyết định.

Đại biểu trao đổi ý kiến giải quyết các vướng mắc

   Cũng tại buổi giám sát, các đại biểu đã trình bày những ý kiến, kiến nghị, trao đổi một số vướng mắc về thủ tục, hồ sơ trong quá trình hoàn thiện hồ sơ công nhận theo Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ đảm bảo quyền lợi cho các đối tượng.

Đồng chí Nguyễn Phụ Huân- Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu kết luận

   Qua công tác kiểm tra, đại diện đoàn giám sát, đồng chí Nguyễn Phụ Huân- Chủ tịch Hội CCB huyện Gia Lâm đánh giá cao công tác chuẩn bị, báo cáo của UBND xã Trung Mầu. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, ban chỉ quân sự xã, hội đồng chính sách xã làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền; xác định đúng, không bỏ sót đối tượng và giải quyết kịp thời những phát sinh vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để giải quyết tốt chế độ cho các đối tượng đúng theo quy định.

Kim Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới