TIN NỔI BẬT

Thường trực Huyện ủy Gia Lâm làm việc với BCH Đảng ủy xã Phù Đổng về thực hiện nhiệm vụ năm 2023
Ngày đăng 08/02/2023 | 14:26

Ngày 08/02/2023, Thường trực Huyện ủy Gia Lâm gồm các đồng chí Nguyễn Việt Hà- Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Thị Huyền- PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Phù Đổng. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban của huyện.

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Bí thư Đảng ủy xã Phù Đổng Phùng Xuân Việt trình bày báo cáo

   Năm 2022, xã Phù Đổng đã triển khai thực hiện hiệu quả “ Đề án phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa theo vùng nông nghiệp chuyên canh giai đoạn 2021-2025 ”; trong năm đã chuyển đổi được 25,1ha sang trồng cây ăn quả, hoa cây cảnh, đạt 84 % chỉ tiêu giao, (đến nay diện tích trồng hoa cây cảnh là 138,24 ha, diện tích cây ăn quả là 142,53 ha); giá trị sản xuất/ha đất canh tác bình quân từ 800 triệu đến hơn 1 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 73,9 triệu đồng/người/năm. Bên cạnh đó, hoạt động khai thác và phát huy "Điểm du lịch Phù Đổng" với các sản phẩm du lịch văn hóa, tâm linh và trải nghiệm thu hút hàng chục ngàn lượt du khách đến tham quan.  Công tác xây dựng Đảng được đặc biệt quan tâm góp phần nâng cao vai trò, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ. Họat động của chính quyền từng bước được đổi mới, nâng cao chất lượng; kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường. MTTQ và các đoàn thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.

Đồng chí Bí thư huyện ủy Nguyễn Việt Hà phát biểu kết luận tại buổi làm việc

   Phát biểu kết luận tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Việt Hà- Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy ghi nhận những cố gắng của Đảng bộ xã Phù Đổng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương trong thời gian qua. Đối với nhiệm vụ trong năm 2023, đồng chí Bí thư huyện ủy yêu cầu: Các cấp ủy Đảng cần tập trung hoàn thiện các tiêu chí thành lập phường; tập trung xây dựng, phát triển các sản phẩm du lịch phù hợp với từng đối tượng khách du lịch; phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân; tăng cường quản lý trật tự đô thị, đẩy mạnh giải phóng mặt bằng, quản lý đất đai. Bên cạnh đó Đảng ủy xã Phù Đổng cần xây dựng Nghị quyết chuyên đề, giao nhiệm vụ và trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên, có sự giám sát, kiểm tra và đôn đốc thường xuyên… nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong hệ thống chính trị địa phương, góp phần xây dựng xã Phù Đổng ổn định và phát triển./.

Nguyễn Sơn

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới