TIN NỔI BẬT

Hội LHPN Kim Sơn tọa đàm “Giảm thiểu nguy cơ xâm hại trẻ em” năm 2018.
Ngày đăng 13/06/2018 | 04:53

Sáng 13/6, Hội LHPN xã KIm Sơn tổ chức hội nghị tọa đàm “Giảm nguy cơ xâm hại trẻ em năm 2018”. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Hội LHPN xã trong tháng hành động vì trẻ em năm 2018.

    Gần 100 đại biểu gồm đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, ban chấp hành  các Chi hội  phụ nữ, đại diện hội viên CLB nuôi dạy con tốt, đại diện hội cha mẹ học sinh và học sinh tiêu biểu trường THCS Kim Sơn.

Toàn cảnh hội nghị.

    Tại buổi tọa đàm, các đại biểu thảo luận, làm rõ những nhận thức chung về cụm từ “ xâm hại” và các hành vi xâm hại trẻ em; vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành, nhất là nhà trường, các đoàn thể, của cha mẹ trong việc giáo dục giới tính và trang bị kiến thức tự bảo vệ cho trẻ em trước nguy cơ bị xâm hại, nhất là xâm hại tình dục.

Học sinh của xã tham gia tọa đàm.

    Buổi tọa đàm đã giúp các đại biểu nâng cao kiến thức, nhận thức cũng như ý thức rõ về vai trò, trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong việc phòng, chống xâm hại trẻ em. Từ đó mỗi đại biểu sẽ là những cộng tác viên tích cực ở khu dân cư, vừa tuyên truyền, vận động vừa tham gia phát hiện, tố giác kịp thời các biểu hiện và hành vi xâm hại trẻ em đến các cơ quan chức năng để ngăn chặn, xử lý kịp thời, góp phần giảm thiểu các vụ việc xâm hại trẻ em, tạo sự an toàn để trẻ em được phát triển hài hòa, toàn diện về đức, trí, thể mỹ và lao động, trở thành công dân tốt trong tương lai. Với các em học sinh, đây là cơ hội để các em được trang bị kỹ năng phòng tránh xâm hại./.

                                                           Tuyết Lan ( xã Kim Sơn)

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới