TIN NỔI BẬT

Khai mạc Hội Gióng xã Phù Đổng năm 2018.
Ngày đăng 21/05/2018 | 02:37

Sáng 21/5, lễ hội Gióng đền Phù Đổng năm 2018 đã chính thức được khai mạc.

    Đồng chí Lý Duy Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức lễ hội Gióng  năm 2018 đã tới dự và khai mạc lễ hội.

    Hội Gióng ở đền Phù Đổng gắn với truyền thuyết dân gian, là một lễ hội truyền thống thường niên, từ thời vua Lý. Lễ Hội Gióng như một kịch trường dân gian rộng lớn với hàng trăm vai diễn tiến hành theo một kịch bản đã được chuẩn hóa, được hướng dẫn và tập luyện theo kỹ thuật công phu và bài bản theo quy tắc biểu trưng rất chặt chẽ, có sự ràng buộc bởi nét tín ngưỡng linh thiêng.

Biểu diễn văn nghệ chào mừng lễ hội.

    Lễ hội Gióng nhằm tưởng nhớ công ơn của Đức Thánh Gióng Phù Đổng Thiên Vương - người đã có công dẹp giặc cứu nước thời Hùng Vương thứ VI và là một trong tứ bất tử của tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Lễ Hội Gióng nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” giáo dục thế hệ trẻ lòng yêu quê hương đất nước, niềm tự hào về dân tộc, ý thức giữ gìn, bảo vệ và phát huy những giá trị văn hóa lịch sử của cha ông để lại. Lễ Hội Gióng còn để tôn vinh, quảng bá và giới thiệu Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại được UNESCO công nhận và di tích cấp quốc gia đặc biệt .

    Lễ hội Gióng sẽ diễn ra trong ba ngày 21,22,23/5 (tức 7,8,9/4 âm lịch). Tại lễ hội sẽ diễn ra nhiều nghi lễ nhằm góp phần giáo dục truyền thống cách mạng của cha ông cho các thế hệ. Đồng thời cũng trong lễ hội sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa dân gian và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm thu hút nhân dân địa phương và du khách thập phương đến với lễ hội./.

    Một số ảnh các ông Hiệu tại lễ hội:

Nguyễn Huy Hoàng – xã Phù Đổng.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới