TIN NỔI BẬT

Xã Kim Sơn tổng kết công tác thi đua khen thưởng, công tác Quốc phòng An ninh năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.
Ngày đăng 13/01/2018 | 05:39

Sáng 13/01, UBND xã Kim Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng, công tác Quốc phòng, An ninh năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

     Năm 2017, 4 đợt thi đua cao điểm và gần 10 phong trào thi đua chuyên đề được xã Kim Sơn triển khai sâu rộng tới toàn hệ thống chính trị và đã được các cấp ủy, Chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội và các thôn cụ thể hóa vào các chương trình công tác đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cán bộ và các tầng lớp nhân dân, từ đó tạo chuyển biến tích cực trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Toàn xã đã có hàng chục hộ tự nguyện hiến đất mở rộng giao thông, tiêu biểu như gia đình ông Vũ Trọng Lân thôn Ngổ Ba hiến 36 m 2 đất thổ cư trị giá gần 300 triệu đồng, gia đình ông Nguyễn Văn Thông thôn Kim Sơn hiến trên 23 m 2 , trị giá trên 100 triệu đồng,v.v… nhiều xóm ngõ huy động được hàng trăm công lao động và hàng trăm triệu đồng nhân dân đóng góp làm giao thông. Mô hình đưa vườn ra đồng và thực hiện sản xuất theo vùng chuyên canh được nhân rộng, hoạt động thương mại, dịch vụ phát triển đa dạng. Các hộ nghèo có sức lao động và kế hoạch làm ăn đã được các đoàn thể hỗ trợ phát triển kinh tế, qua đó đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 1`,2%. Các đoàn thể đã có trồng thêm nhiều đoạn đường cây xanh, đoạn đường nở hoa góp phần làm xanh, sạch, đẹp môi trường. Các quỹ Vì người nghèo, quỹ Đền ơn đáp nghĩa được thực hiện đạt từ 131 đến 189% chỉ tiêu huyện giao. Công tác an ninh, quốc phòng theo đó đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu huyện giao, tren địa bàn không có điểm nóng, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Toàn xã có 95,8% hộ được công nhận gia đình văn hóa, có 8/9 thôn, tổ dân phố được công nhận là thôn, làng, tổ dân phố văn hóa. Các đoàn thể đều đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc. 2/3 trường học đạt danh hiệu xuất sắc cấp Thành phố. Xã được công nhận xã giữ vững chuẩn văn hóa NTM. Đảng bộ giữ vững danh hiệu TSVM. Với thành tích toàn diện đã đạt được, năm 2017 xã Kim Sơn được UBND Thành phố tặng Bằng khen.

Ông Nguyễn Hùng Cường - Chủ tịch UBND trình bày báo cáo tổng kết công tác TĐKT năm 2017.

     Hội nghị đã tập trung làm rõ nguyên nhân kết quả đạt được trong các phong trào thi đua, đồng thời chỉ rõ một số tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự nhất là tệ nạn cờ bạc, ma túy tại một số địa bàn dân cư. Qua đó thống nhất giải pháp nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, nhất là phong trào: “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2018, trong đó có việc nhân rộng mô hình tổ Liên gia tự quản và hoạt động phối hợp giữa hai lực lượng dân quân và an ninh dân phòng. Từ đó phấn đấu xây dựng địa phương trở thành điển hình NTM của Thủ đô.

      Tại hội nghị, UBND xã Kim Sơn đã khen thưởng 16 tập thể và 32 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua và công tác Quốc phòng, An ninh năm 2017./.

    Một số ảnh trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu:

                                                                                                                                                            Minh Liễu

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới