tin tức khác

Huyện Gia Lâm tập huấn nâng cao năng lực cho Đội công tác xã hội tình nguyện trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2024
Ngày đăng 03/10/2024 | 11:48  | View count: 60

Ngày 03/10/2024, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Gia Lâm phối hợp với Chi cục phòng, chống tệ nạn xã hội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho Đội công tác xã hội tình nguyện trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2024.

Báo cáo viên tại hội nghị

Tại buổi tập huấn, Báo cáo viên - Chi cục phòng, chống tệ nạn xã hội Hà Nội đã phổ biến các văn bản pháp luât quy định trong lĩnh vực cai nghiên và quản lý sau cai nghiện theo Luật Xử lý vi phạm hành chính, Luật Phòng, chống ma túy 2021 và Nghị định 116 của Chính phủ; công tác phòng, chống mại dâm; công tác hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về. Phổ biến các chế độ, chính sách hiện hành của Trung ương và Thành phố trong công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma túy; công tác phòng, chồng mại dâm công tác hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về. Bên cạnh đó, Báo cáo viên còn hướng dẫn các kỹ năng cơ bản cho Tình nguyện viên trong công tác tiếp cận, tư vấn, kêt nối chuyển gửi và hỗ trợ, giúp đỡ người nghiện ma túy, người cai nghiện ma túy, người sau cai nghiện ma túy, người điều trị Methadone tại cộng đồng, người bán dâm, người nhiễm HIV/AIDS, nạn nhân bị mua bán trở về địa phương. Hướng dẫn triển khai Mô hình "Tình nguyện viên giúp đỡ người sau cai nghiện ma túy hòa nhập cộng đồng" và tiêu chí đánh giá mô hình hiệu quả; Hướng dẫn triển khai công tác cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đông.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm trang bị cho học viên những kiến thức, kỹ năng về quản lý, chống tệ nạn mại dâm, cai nghiện ma túy và quản lý sau cai. Từ đó phát huy vai trò của Đội công tác xã hội tình nguyện trong hoạt động tuyên truyền phòng, chống tệ nạn xã hội…/.

Phương Lộc