tin tức khác

Gia Lâm tập huấn nghiệp vụ công tác Thi đua- Khen thưởng năm 2024
Ngày đăng 25/06/2024 | 13:52  | View count: 52

Sáng ngày 25/6/2024, tại Trung tâm Văn hóa Cổ Bi, UBND huyện Gia Lâm tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Thi đua - Khen thưởng. Dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Trương Văn Học- Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Trương Văn Học phát biểu khai mạc lớp tập huấn

   Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Trương Văn Học cho biết: Năm 2023, UBND, Hội đồng Thi đua, khen thưởng Huyện đã chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, gắn thi đua với công tác khen thưởng, kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, phát hiện, động viên các nhân tố mới, Trung ương, Thành phố, Huyện đã kịp thời động viên khen thưởng. Trong đó, 01 tập thể được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì, 01 tập thể được tặng Huân chương Lao động hạng Ba; 27 tập thể, 56 cá nhân được khen thưởng cấp Thành phố; 623 tập thể; 1748 cá nhân được khen thưởng cấp Huyện. Trong thời gian tới, UBND Huyện, Hội đồng Thi đua- Khen thưởng huyện đề nghị các cấp uỷ Đảng, MTTQ, các đoàn thể nhân dân; yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, UBND, Hội đồng Thi đua- Khen thưởng xã, thị trấn thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm: Đưa phong trào thi đua thực sự thiết thực, hướng về cơ sở, gắn kết với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, gắn với lợi ích của người trực tiếp tham gia thi đua, hạn chế tính hình thức trong thi đua, bảo đảm thực hiện đồng bộ ở 4 khâu (phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân điển hình tiên tiến). Thành tích đến đâu, khen đến đó và đề cao tính kịp thời của hình thức khen thưởng theo công trạng và thành tích đạt được để khắc phục tình trạng khen thưởng “cộng dồn thành tích” trước đây. Chú trọng khen thưởng tập thể nhỏ, công nhân, nông dân, người lao động trực tiếp, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, dân quân tự vệ...; Khen thưởng theo thành tích và tiêu chuẩn (không giới hạn Bằng khen tập thể, cá nhân; Tập thể Lao động xuất sắc; Lao động tiên tiến). Các tập thể, cá nhân không phải đăng ký danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng và đề tài sáng kiến giải pháp công tác từ đầu năm.

Báo cáo viên tại lớp tập huấn

Toàn cảnh lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Thi đua - Khen thưởng năm 2024

   Tại lớp tập huấn, các học viên được đồng chí Nguyễn Công Bằng- Trưởng Ban thi đua, khen thưởng TP. Hà Nội truyền đạt kiến thức về Luật Thi đua, Khen thưởng năm 2022; các nghị định, thông tư, văn bản hướng dẫn thi hành trong đó tập trung vào một số nội dung mới trong công tác thi đua, khen thưởng; các vấn đề cần lưu ý khi tổ chức các phong trào thi đua, xây dựng và triển khai thực hiện các chuyên đề thi đua; tổ chức các hội nghị phát động, sơ tổng kết và biểu dương kết quả các phong trào thi đua./.

Kim Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới