tin tức khác

Gia Lâm hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết” năm 2024
Ngày đăng 13/06/2024 | 09:26  | View count: 363

Sáng ngày 12/6/2024, Trung tâm Y tế huyện Gia lâm tổ chức cổ động hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết” năm 2024.

   Theo báo cáo, tình hình bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Gia Lâm có xu hướng gia tăng nhanh trong vòng 5 năm gần đây. Giai đoạn 2019-2023 trung bình mỗi năm toàn huyện ghi nhận 131 trường hợp mắc; riêng năm 2023 có 341 ca mắc, số lượng ca mắc sốt xuất huyết tăng cao nhất từ trược đến nay. Do vậy, công tác phòng và chống bệnh sốt xuất huyết luôn được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng, chiến lược trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện Gia Lâm.

Chuyên viên Phòng Y tế huyện tập huấn công tác phòng chống sốt xuất huyết tại các xã, thị trấn

   Đến nay, 100% các xã, thị trấn tổ chức đợt truyền thông phòng, chống sốt xuất huyết sâu rộng trong cộng đồng bằng nhiều hình thức; 22/22 xã, thị trấn đồng loạt tổ chức thực hiện tổng vệ sinh, thu gom phế thải, thau rửa các dụng cụ chứa nước nhằm loại trừ các ổ chứa bọ gậy với sự tham gia tích cực của toàn thể cộng đồng; các điểm nguy cơ sốt xuất huyết trên địa bàn huyện ra quân tổ chức chiến dịch diệt bọ gậy.

Các đoàn xe tuyên truyền lưu động đi dọc qua các tuyến đường chính trên địa bàn huyện

Phun thuốc diệt muỗi phòng trừ sốt xuất huyết

   Tại buổi tuyên truyền lưu động, các đoàn xe cổ động đi dọc qua các tuyến đường chính trên địa bàn huyện nhằm tuyên truyền, đẩy mạnh sự tham gia của các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và người dân trong công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện.

Kim Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới