tin tức khác

Huyện ủy Gia Lâm kết thúc kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ tại các đơn vị năm 2023
Ngày đăng 18/09/2023 | 05:04  | View count: 116

Thực hiện Kế hoạch số 12-KH/BCĐ ngày 17/4/2023 của Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở Huyện ủy Gia Lâm. Đến nay, đoàn kiểm tra của BCĐ đã kiểm tra việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ tại xã Dương Quang, Trung Mầu, Trường THPT Nguyễn Văn Cừ, Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm.

     Đoàn kiểm tra do đồng chí Đào Xuân Trường – Huyện ủy viên, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Phó Trưởng ban chỉ đạo làm Trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn kiểm tra của huyện.

Đoàn kiểm tra việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ tại xã Trung Mầu

     Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của các đơn vị trong việc thực hiện nghiêm túc Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015; Nghị định số 149/2018/NĐ-CP ngày 07/11/2018 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; Các đơn vị đã chủ động xây dựng, điều chỉnh Quy chế theo quy định, phù hợp với thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị. Cấp ủy luôn quan tâm phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện các quy định của Đảng, Nhà nước, của ngành về việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; phát huy tốt vai trò của cấp ủy, của cơ quan, các tổ chức đoàn thể và cán bộ, công chức trong việc thực hiện Quy chế dân chủ.

     Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các đơn vị luôn nêu cao ý thức trong việc thực hiện Quy chế dân chủ, đề cao trách nhiệm, thực hiện tốt Nội quy, Quy chế đã đề ra; chấp hành sự phân công của lãnh đạo trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức ngày càng được nâng lên; không có tiêu cực, tham nhũng, lãng phí.

      Đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra một số những tồn tại, hạn chế. Đồng thời yêu cầu lãnh đạo các đơn vị cần khắc phục một cách nghiêm túc; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, đơn vị thực hiện tốt hơn nữa các quy định của pháp luật và của ngành về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở trong thời gian tới./.

Minh Nguyễn

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới