tin tức khác

UBND huyện làm việc với các xã, thị trấn thuộc diện sắp xếp đơn vị hành chính về tên gọi dự kiến khi thành lập phường mới và định hướng phát triển của địa phương
Ngày đăng 20/05/2023 | 08:16  | View count: 367

Chiều ngày 19/5/2023, đồng chí Trương Văn Học- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm đã có buổi làm việc với các xã, thị trấn thuộc diện sắp xếp đơn vị hành chính về tên gọi dự kiến khi thành lập phường mới và định hướng phát triển của địa phương.

Toàn cảnh hội nghị

   Tham dự hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Cụm trưởng các cụm Đảng; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn và lãnh đạo 12 xã, thị trấn thuộc diện sắp xếp đơn vị hành chính.

Ông Vũ Quang Tình- Phó trưởng phòng Nội vụ huyện trình bày báo cáo tại hội nghị

   Theo cáo cáo tại buổi làm việc, đối với tiến độ thực hiện Đề án đầu tư xây dựng huyện Gia Lâm thành quận, về tiêu chí thành lập phường, huyện Gia Lâm đã xây dựng dự thảo phương án điều chỉnh địa giới hành chính và rà soát, tính toán lại các tiêu chí theo phương án điều chỉnh 16 đơn vị hành chính phường. Đối với các xã, thị trấn không thuộc diện sắp xếp đơn vị hành chính đã thống nhất với tên gọi đối với phường. 12 xã, thị trấn thuộc diện sắp xếp đơn vị hành chính, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã tổ chức họp bàn để thống nhất tên gọi sau khi thành lập phường. Một số đơn vị đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến đặt tên phường sau khi thành lập. Hiện đã có 08/12 xã, thị trấn đã thống nhất với tên gọi của 04 phường sau khi thành lập; 4/12 xã chưa thống nhất được tên gọi của 2 phường sau khi thành lập.

   Đối với định hướng phát triển của địa phương sau khi thực hiện đơn vị hành chính cấp phường, đa số các xã, thị trấn tiến độ còn đang xây dựng.

   Việc rà soát hệ thống cơ sở dữ liệu thông tin và đóng góp ý kiến của các phòng, ban, ngành chuyên môn đối với Đề án đầu tư xây dựng huyện thành quận, 08/12 phòng, ban, ngành đã tiến hành rà soát và có báo cáo về ban chỉ đạo.

Đại diện các xã, thị trấn thuộc diện sắp xếp đơn vị hành chính nêu ý kiến thảo luận tại hội nghị

   Các đại biểu dự hội nghị đã tập trung làm việc thảo luận làm rõ những vướng mắc của các một số đơn vị thuộc diện sắp xếp đơn vị hành chính còn chưa thống nhất tên gọi phường khai khi thành lập, trong đó chú trọng phân tích yếu tố lịch sử, sự phù hợp với định hướng, xu thế phát triển của địa phương trong thực tế và trong thời gian tới.

PCT. UBND huyện Trương Văn Học phát biểu kết luận

   Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Trương Văn Học đề nghị ngay trong tuần thứ 3 của tháng 5/2023, 100% các xã, thị trấn khẩn trương có văn bản chính thức về định hướng phát triển địa phương sau khi thành lập phường gửi về BCĐ huyện; các xã chưa thống nhất được tên gọi của phường sau khi thành lập tổ chức họp bàn thống nhất tên gọi dưới sự tham vấn của UBND huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Cụm trưởng phụ trách địa bàn; các phòng, ban, ngành chuyên môn thực hiện nhanh, chính xác, sát thực tế việc rà soát hệ thống cơ sở dữ liệu thông tin trong Đề án hoàn và hoàn thiện báo cáo đóng góp ý kiến gửi về BCĐ đảm bảo tiến độ đề ra./.

Ngọc Minh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới