tin tức khác

Gia Lâm chính thức sử dụng “Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp" từ ngày 01/06/2023
Ngày đăng 19/05/2023 | 10:15  | View count: 97

Ngày 19/05/2023, UBND huyện Gia Lâm phối hợp với Tập đoàn Bưu chính viễn thông (VNPT) tổ chức lớp tập huấn, hướng dẫn sử dụng “Hệ thống quản lý văn bản tập trung của thành phố Hà Nội” cho các cán bộ lãnh đạo, văn thư các phòng, ban, đơn vị, cán bộ phụ trách công nghệ thông tin (quản trị) của các cơ quan, đơn vị thuộc huyện.

 

 

Ông Trang Thành Nam- Phó Chánh văn phòng UBND huyện phát biểu tại lớp tập huấn.

   Tại lớp tập huấn, các cán bộ được báo cáo viên hướng dẫn sử dụng các chức năng của phần mềm điều hành và quản lý văn bản: Quy trình nghiệp vụ văn bản đi, văn bản đến, văn bản nội bộ; cập nhật thông tin cá nhân, đổi mật khẩu, thêm chữ ký cá nhân, tra cứu văn bản, xử lý văn bản, thêm mới văn bản đi, xử lý văn bản đi, xử lý văn bản đến, gửi văn bản nội bộ, cấp số văn bản nội bộ, xem và chuyển văn bản nội bộ đã nhận và trao đổi công việc; quản lý hồ sơ lưu trữ, chỉ đạo điều hành, phân công nhiệm vụ, nhắc việc, cập nhật kết quả, lịch công tác, một số thao tác cài đặt cấu hình hệ thống của cán bộ quản trị phần mềm, các chức năng xử lý văn bản trên phần mềm của văn thư.

   Hệ thống điều hành và quản lý văn bản này là giải pháp trao đổi thông tin, điều hành tác nghiệp và quản lý công văn, văn bản, hồ sơ công việc được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây nhằm mục đích thực hiện hóa các mục tiêu xây dựng một văn phòng điện tử không giấy tờ. Đặc biệt, hệ thống này có chức năng liên thông giữa các cơ quan, đơn vị trong Thành phố và thay thế hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ công việc như trước đây.

Báo cáo viên hướng dẫn sử dụng các chức năng của phần mềm.

   Đợt tập huấn này, giúp cho các cơ quan, đơn vị trong huyện sử dụng có hiệu quả hệ thống điều hành và quản lý văn bản phục vụ tốt công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các cấp, các ngành; giải quyết tốt hơn công việc hàng ngày của cơ quan, đơn vị. Qua đó, nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào trong hoạt động của cơ quan nhà nước, góp phần xây dựng Chính quyền điện tử, hướng đến Chính quyền số.

Gia Lâm sẽ sử dụng "Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp của Thành phố" từ ngày 01/06.

   UBND huyện Gia Lâm sẽ dừng phần mềm Quản lý văn bản và Điều hành tác nghiệp của huyện, chính thức sử dụng Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp của Thành phố từ ngày 01/06/2023.

Kim Anh

 

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới