tin tức khác

Tiếp tục đẩy mạnh công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới năm 2023
Ngày đăng 17/03/2023 | 15:18  | View count: 70

Sáng 17/3/2023, tại huyện Gia Lâm, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ TP. Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2023 và gặp mặt nữ cán bộ chủ chốt TP. Hà Nội.

 

Các đại biểu tham dự hội nghị.

    Dự hội nghị có đồng chí Tôn Ngọc Hạnh- Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; đồng chí Phùng Thị Hồng Hà- Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; đồng chí Lê Hồng Sơn- Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND, Trưởng ban Vì sự tiến bộ TP. Hà Nội. Tiếp đoàn đại biểu có đồng chí Đặng Thị Huyền- Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

   Theo báo cáo, việc triển khai công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2023 nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể trong việc thực hiện công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ. Đồng thời nâng cao công tác quản lý Nhà nước đối với công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn Hà Nội. Mở rộng công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và TP. Hà Nội liên quan đến bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ trong các lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong đó, chú trọng truyền thông trực tiếp tại cơ sở, ưu tiên các địa phương vùng dân tộc, miền núi, đơn vị có nhiều phụ nữ di cư, phụ nữ lao động trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, địa bàn khó khăn, còn tồn tại định kiến giới… Bên cạnh đó, nâng cao năng lực và hoạt động quản lý Nhà nước về công tác bình đẳng giới và các hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ. Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm về bình đẳng giới thuộc phạm vi, lĩnh vực, địa bàn quản lý; kịp thời báo cáo, xác minh những vấn đề, vụ việc đột xuất liên quan đến công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới cho các cơ quan có thẩm quyền, UBND các cấp để phối hợp giải quyết.

Đồng chí Lê Hồng Sơn- Phó Chủ tịch Thường trực UBND, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị.

   Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Hồng Sơn- Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Hà Nội đề nghị: Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ TP phối hợp với các quận, huyện, thị xã tích cực làm tốt vai trò tham mưu đề xuất về công tác cán bộ nữ. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về giới, bình đẳng giới, chính sách pháp luật liên quan đến phụ nữ để các cấp, các ngành và mọi người dân nhận thức đúng đắn, sâu sắc hơn về vị trí, vai trò, khả năng to lớn của phụ nữ trong xã hội. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ phát triển toàn diện đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế. Chúc mừng và cảm ơn những đóng góp quan trọng của chị em phụ nữ Thủ đô cho sự phát triển của thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn cũng đề nghị các sở, ban, ngành cùng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Hà Nội cũng như các quận, huyện, thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về giới, bình đẳng giới, chính sách pháp luật liên quan đến phụ nữ; tham mưu tốt hơn cho lãnh đạo thành phố lồng ghép giới trong quá trình xây dựng và thực hiện các chủ trương, chính sách nói chung, nhất là quan tâm chăm lo bảo đảm an sinh xã hội, việc làm, đời sống của phụ nữ.

   Trước đó, đoàn đại biểu của Thành phố do đồng chí Tôn Ngọc Hạnh- Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; đồng chí Lê Hồng Sơn- Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND, Trưởng Ban Ví sự tiến bộ thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến thăm và dâng hương tại khu di tích Đền thờ Nguyên Phi Ỷ Lan, xã Dương Xá; khu di tich Đền Gióng, xã Phù Đổng và tham gia trồng cây lưu niệm tại Đền Mẫu, xã Phù Đổng, hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023./.

  • Đồng chí Lê Hồng Sơn- Ủy viên BTV Thành ủy, PCT Thường trực UBND, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Hà Nội
  • tặng hoa chúc mừng các nữ đại biểu chủ chốt.

Đoàn công tác tham gia trồng cây tại Đền Mẫu, xã Phù Đổng, hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023.

Nguyễn Sơn

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới