tin tức khác

Đại biểu HĐND huyện Gia Lâm khóa XX tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 9
Ngày đăng 01/12/2022 | 08:15  | View count: 250

Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 9 - Kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026, chiều ngày 30/11/2022, các ông bà đại biểu HĐND huyện khoá XX đã có buổi tiếp xúc cử tri tại các xã, thị trấn.

Đại biểu HĐND huyện (Đơn vị bầu cử số 1) tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 9

    Tại xã Phù Đổng, ông Nguyễn Tiến Việt - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đại biểu HĐND huyện Gia Lâm khóa XX (Đơn vị bầu cử số 1) đã có buổi tiếp xúc cử tri 3 xã Trung Mầu, Phù Đổng và Đình Xuyên.

     Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu và cử tri đã được nghe đại diện tổ đại biểu HĐND huyện thông báo Dự kiến nội dung, chương trình, thời gian, địa điểm kỳ họp thứ 9 HĐND huyện cuối năm 2022; Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2023; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 6 HĐND huyện.

Cử tri nêu ý kiến với đại biểu HĐND huyện

   Vui mừng với những kết quả Huyện đạt được trong thời gian qua, 06 đại diện cử tri của 03 xã cũng đề đạt một số ý kiến, kiến nghị tập trung vào một số vấn đề như các bất cập, khó khăn trong công tác cấp, đình chính sai sót Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; cải tạo nâng cấp hệ thống tiêu thoát nước nội đồng tránh ngập úng ảnh hưởng đến sản xuất của Nhân dân; việc hỗ trợ kinh phí làm đường làm đường ngõ, ngách trên địa bàn cũng như tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn còn chậm; kiến nghị điều chính chế độ chính sách đối với đội ngũ cán bộ không chuyên trách và các vấn đề về đảm bảo an toàn giao thông đê tả Đuống, các bất cập trong triển khai xây dựng mạng lưới điện tại khu vực.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Tiến Việt giải đáp ý kiến của cử tri

   Trân trọng cảm ơn sự đóng góp ý kiến của cử tri 03 xã thuộc Đơn vị bầu cử số 1-HĐND huyện khóa XX, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Tiến Việt đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của Huyện và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp, trình lên kỳ họp HĐND huyện tới đây và chuyển các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

   * Chiều cùng ngày, tại UBND xã Lệ Chi, ông Nguyễn Khắc Định- Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng các đại biểu HĐND huyện - Đơn vị bầu cử số 8 đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 9 với đại biểu cử tri các xã Dương Quang, Lệ Chi và Kim Sơn.

   

Đại biểu HĐND huyện (Đơn vị bầu cử số 8) tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 9

   Tại buổi tiếp xúc, sau khi đại biểu HĐND huyện báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2022, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2023; báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 8 HĐND Huyện khóa XX.

Cử tri phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri

   Cử tri 3 xã Dương Quang, Lệ Chi, Kim Sơn đã kiến nghị đến các đại biểu HĐND huyện khóa XX những vấn đề được cử tri và Nhân dân quan tâm, như cần đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn 3 xã như dự án đường gom đê Hữu Đuống; các chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nhất là cơ chế chính sách để hoàn thiện hệ thống giao thông, thủy lợi nội đồng, đường điện; giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường tại các con sông chảy qua địa bàn xã Dương Quang; cử tri cũng phản ánh nhiều vướng mắc khi thực hiện các thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai,.v.v…

Ông Nguyễn Khắc Định- Phó Chủ tịch HĐND huyện trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri

   Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Khắc Định- Phó Chủ tịch HĐND huyện đã trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Những ý kiến khác sẽ được tiếp thu trình HĐND huyện tại kỳ họp tới và sẽ sớm có kết quả trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

   * Tại trụ sở UBND xã Dương Hà, đại biểu HĐND huyện Gia Lâm khóa XX (Đơn vị bầu cử số 2) do ông Nguyễn Đức Hồng- Ủy viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các ông bà đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 9 với các ông bà cử tri xã Dương Hà, Ninh Hiệp và thị trấn Yên Viên.

Đại biểu HĐND huyện (Đơn vị bầu cử số 2) tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 9

   Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã báo cáo thời gian nội dung Chương trình kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XX và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri với kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XX.

Cử tri đặt câu hỏi với đại biểu HĐND huyện

   Với tinh thần trách nhiệm cao, cử tri của 3 xã thống nhất và đánh giá cao trước những kết quả về phát triển kinh tế- xã hội của huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, cử tri đã nêu 10 ý kiến liên quan đến đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông liên xã, thôn; đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường Đê Tả Đuống; cải tạo nâng cấp nhà văn hóa, các khu di tích trên địa bàn; cấp giấy phép chứng nhận quyền sử dụng đất…

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đức Hồng trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri

   Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đức Hồng đã tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri của 3 đơn vị thuộc Đơn vị bầu cử số 2 để trình lên kỳ họp xem xét. xem xét trả lời những ý kiến thuộc thẩm quyền của UBND các xã, thị trấn cử tri đặt ra trong thời gian sớm nhất.

   * Chiều cùng ngày, ông Trương Văn Học- Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện cùng các ông bà đại biểu HĐND huyện - Đơn vị bầu cử số 7 đã tiếp xúc cử tri 3 xã Phú Thị, Đặng Xá và Dương Xá trước Kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại biểu HĐND huyện (Đơn vị bầu cử số 7) tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 9

   Kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 dự kiến diễn ra từ ngày 15 - 16/12/2022. Tại kỳ họp, HĐND và các đại biểu sẽ xem xét, thảo luận và cho ý kiến đối với 17 báo cáo, 7 tờ trình và thông qua 15 Nghị quyết về một số nội dung chuyên đề như: Kế hoạch sử dụng đất năm 2023; công tác giải phóng mặt bằng, đấu giá quyền sử dụng đất, kế hoạch đầu tư công huyện Gia Lâm năm 2023; đầu tư xây dựng Huyện trở thành Quận năm 2023.

Cử tri nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc

   Cử tri các xã bày tỏ sự tin tưởng, phấn khởi trước những kết quả mà huyện đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, đưa ra 11 ý kiến, đề xuất, kiến nghị tập trung vào các lĩnh vực như: công tác quản lý đất đai, vệ sinh môi trường, hệ thống chiếu sáng, thoát nước, đường giao thông….

Ông Trương Văn Học- Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền

   Thay mặt đại biểu HĐND huyện - Đơn vị bầu cử số 7, ông Trương Văn Học- Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện đã làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, những vấn đề khác sẽ được tổng hợp trình tại kỳ họp HĐND huyện xem xét, giải quyết. Nhân dịp này, các ông bà đại biểu HĐND huyện đã cảm ơn các ý kiến trách nhiệm, tâm huyết của cử tri, đồng thời khẳng định sẽ quyết liệt chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của huyện và xã giải quyết dứt điểm các đề xuất, kiến nghị chính đáng của cử tri./.

Nhóm PV

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới