tin tức khác

Giao ban tiến độ xây dựng nông thôn mới quý III/2015.
Ngày đăng 19/10/2015 | 00:00  | View count: 495

Chiều ngày 16/10/2015, tại trụ sở UBND huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Thuần - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp giao ban tiến độ xây dựng Nông thôn mới quý III/2015.

Đ/c Phùng Xuân Việt – Trưởng phòng Kinh tế báo cáo tiến độ xây dựng

Nông thôn mới quý III/2015 tại 08 xã hoàn thành trong giai đoạn 2015-2020

Trong Quý III/2015, việc thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới được các địa phương quan tâm, tập trung tối đa nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, quan tâm việc tổ chức sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi; qua đó góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn trên địa bàn Huyện, cơ sở hạ tầng (điện, đường, trường, trạm..) được nâng cấp, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện. Đến nay, toàn Huyện đã có 07/20 xã được Thành phố công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới; 05 xã đã hoàn thiện hồ sơ, gửi Ban chỉ đạo Chương trình số 02-CTr/TU của Thành uỷ để đề nghị công nhận hoàn thành xây dựng Nông thôn mới năm 2015; 03 xã phấn đấu hoàn thành trong giai đoạn 2 năm 2015 (Đặng Xá, Yên Thường, Phù Đổng) và 05 xã hoàn thành trong giai đoạn 2016-2020 (Kim Sơn, Dương Quang, Lệ Chi, Ninh Hiệp, Trung Mầu).

Đ/c Nguyễn Đức Thanh – Bí thư Đảng ủy xã Phù Đổng phát biểu ý kiến

Đ/c Nguyễn Văn Thêm – Bí thư Đảng ủy xã Yên Thường phát biểu ý kiến

Tại cuộc họp giao ban, 08 xã đã báo cáo tiến độ thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới của đơn vị mình, đồng thời phản ánh những khó khăn, vướng mắc của địa phương trong quá trình tổ chức thực hiện.

Đ/c Nguyễn Ngọc Thuần - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện,
kết luận tại cuộc họp giao ban

Kết luận tại cuộc họp giao ban, đồng chí Nguyễn Ngọc Thuần- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: xây dựng Nông thôn mới là một mục tiêu quan trọng, lâu dài mang tính tổng hợp, là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị từ Huyện đến cơ sở. Do đó, để 08 xã còn lại trên địa bàn Huyện hoàn thành xây dựng Nông thôn mới đảm bảo tiến độ đề ra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Đảng ủy – UBND các xã tiếp tục duy trì thường xuyên chế độ giao ban tiến độ xây dựng Nông thôn mới; thống kê, rà soát lại các tiêu chí (những tiêu chí cơ bản đạt và chưa đạt), phân công cụ thể, chi tiết từng công việc đến từng cá nhân chịu trách nhiệm, thường xuyên báo cáo UBND huyện để chỉ đạo kịp thời; các phòng, ban, ngành của Huyện hướng dẫn cơ sở đánh giá các tiêu chí theo quy định, đồng thời phối hợp với các xã tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện.
T. Thuỷ - VP HĐND-UBND huyện.