tin tức khác

Hội nghị phiên giải trình về công tác quản lý trật tự xây dựng, xử lý vi phạm xây dựng công trình trên đất nông nghiệp trên địa bàn huyện.
Ngày đăng 05/06/2018 | 03:03  | View count: 322

Sáng 05/6, HĐND huyện đã tổ chức hội nghị phiên giải trình về công tác quản lý trật tự xây dựng, xử lý vi phạm xây dựng công trình trên đất nông nghiệp trên địa bàn huyện.

    Đồng chí Nguyễn Huy Việt – Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí Thường trực HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Huy Việt - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

    Thời gian qua, công tác quy hoạch, quản lý xây dựng theo quy hoạch được xác định là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, được Huyện ủy – HĐND – UBND huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Tuy nhiên, những vi phạm vẫn có những diễn biễn phức tạp.

    Trước thực tế đó, tại phiên giải trình, các đại biểu HĐND huyện đã có 13 ý kiến yêu cầu lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và các ngành có liên quan của huyện giải trình về những vấn đề liên quan đến những vi phạm về công tác quản lý trật tự xây dựng, xử lý vi phạm xây dựng công trình trên đất nông nghiệp trên địa bàn huyện.

    Tại hội nghị, 09 xã, thị trấn, 03 ngành được yêu cầu giải trình đã giải trình rõ về trách nhiệm trong công tác quản lý nhà nước, trách nhiệm trong công tác quản lý địa bàn, những vấn đề khó khăn trong quá trình quán lý và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công tác quản lý trật tự xây dựng, xử lý vi phạm xây dựng công trình trên đất nông nghiệp. Trên cơ sở đó, các ngành của huyện và các xã, thị trấn đều giải trình rõ về lộ trình xử lý các vi phạm trên địa bàn.

Đại biểu HĐND huyện nếu ý kiến yêu cầu giải trình.

Lãnh đạo cơ sở và ngành của huyện giải trình tại hội nghị.

    Báo cáo giải trình của đồng chí Nguyễn Ngọc Thuần - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã khẳng định về trách nhiệm của UBND các xã, thị trấn trước những vi phạm  trên. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện khẳng định: những vi phạm về công tác quản lý trật tự xây dựng, xử lý vi phạm xây dựng công trình trên đất nông nghiệp trên địa bàn huyện đều không có bao che, né tránh. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện ở cơ sở có sự nể nang. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: chỉ đạo của UBND huyện là quyết liệt, nghiêm túc và đúng quy định; tuy nhiên, hiệu quả chưa cao. Chính vì vậy, trong thời gian tới UBND huyện sẽ quyết liệt hơn trong việc xử lý các vi phạm trên địa bàn, không để các tồn tại lâu dài và phát sinh.

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Thuần giải trình tại hội nghị.

    Phát biểu tồng kết phiên giải trình, đồng chí Nguyễn Huy Việt – Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận kết quả của phiên giải trình. UBND huyện, các ngành của huyện, các xã, thị trấn đã nghiêm túc giải trình những vấn đề các đại biểu HĐND huyện nêu ra. Trách nhiệm của những vi phạm được làm rõ; phiên giải trình đã thực sự nghiêm túc, cởi mở; đây là một nội dung quan trọng trong công tác đổi mới về quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn. Đồng chí Bí thư huyện ủy mong muốn những giải pháp mà UBND huyện, các ngành của huyện và các xã, thị trấn hứa với HĐND huyện sẽ được triển khai thực hiện có hiệu quả nhanh nhất, sớm nhất, nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện./.

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới