tin tức khác

Lễ hội truyền thống Nguyên Phi Ỷ Lan.
Ngày đăng 05/04/2018 | 14:15  | View count: 1820

Sáng 5/4 (tức ngày 20/02 năm Mậu Tuất 2018), tại khu di tích lịch sử văn hóa Đền-Chùa Nguyên Phi Ỷ Lan, xã Dương Xá tổ chức Khai mạc Lễ hội truyền thống và kỷ niệm 955 năm ngày đăng quang Nguyên Phi Ỷ Lan-Hoàng Thái Hậu (1063-2018).

Lễ hội truyền thống được diễn ra trong 3 ngày 4, 5 và 6/4/2018 (tức ngày 19, 20 và 21/02 âm lịch).

Tại lễ hội đã diễn ra nhiều hoạt động tín ngưỡng truyền thống  nhằm tưởng niệm Nguyên Phi Ỷ Lan - Hoàng Thái Hậu, người phụ nữ có tài kinh bang tế thế trong lịch sử dân tộc. Thông qua đó nhằm giáo dục truyền thống yêu nước của dân tộc cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Chủ tịch UBND xã Dương Xá Nguyễn Tiến Thoại khai mạc lễ hội.

Cũng trong lễ hội đã diễn ra các hoạt động văn hóa thể thao sôi nổi, hấp dẫn, như: Hát quan họ tại Thủy Đình; thi đấu cờ tướng, tổ tôm điếm; thi đấu bóng chuyền da nam, nữ và hội thi tiếng hót chim chào mào.

Thông qua lễ hội góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua thực hiện các nhiệm vụ nhằm xây dựng xã Dương Xá ngày một giàu đẹp, văn minh.

Lễ hội Nguyên Phi Ỷ Lan đã thu hút đông đảo nhân dân trong xã và du khách thập phương tham gia./.

Ảnh một số hoạt động thể thao tại lễ hội: