tin tức khác

Chủ tịch Lê Anh Quân kiểm tra thực địa khu vực nông hộ thôn Bình Trù, xã Dương Quang chưa nhận ruộng sản xuất sau dồn điền đổi thửa.
Ngày đăng 01/02/2018 | 12:12  | View count: 401

Sáng 1/02 đồng chí Lê Anh Quân- Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng ban, ngành chức năng của huyện đã thực hiện việc thị sát, trực tiếp kiểm tra thực địa khu vực nông hộ thôn Bình Trù, xã Dương Quang chưa nhận ruộng sản xuất sau dồn điển đổi thửa tại cánh đồng Ngàn Chốc giáp với xã Kim Sơn, nhằm mục đích giải quyết có hiệu quả các khó khăn vướng mắc trong dồn điền đổi thửa tại địa phương.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra thực tế.

     Qua kiểm tra cho thấy, 2 lô đất nông nghiệp dự kiến giành để giao cho các hộ chưa nhận ruộng sau dồn điển đổi thửa của thôn Bình trù có tổng diện tích trên 10.000 m2 có mặt ruộng phẳng, đất đai màu mỡ và nằm hai bên trục giao thông nội đồng đã được bê tông hóa, có hệ thống điện chiếu sáng rất thuận tiện cho việc thực hiện các mô hình kinh tế chuyển đổi. Sau khi nghe lãnh đạo xã Dương Quang và thôn Bình Trù phản ảnh tâm tư nguyện vọng của các hộ chưa nhận ruộng sản xuất và tiến hành khảo sát thực địa cụ thể của 2 lô đất này, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Quân đã chỉ đạo các ngành chức năng của huyện khẩn chương hoàn thành việc khảo sát, đo đạc để tham mưu sớm việc đầu tư hoàn thiện hệ thống giao thông, thủy lợi, điện ngoài đồng cho khu vực này. Đồng chí yêu cầu UBND xã Dương Quang cần khẩn chương xây dựng và hoàn thiện phương án dồn điền đổi thửa của thôn Bình Trù. Theo đó, cấp ủy Chi bộ và cán bộ thôn cần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các hộ còn lại nhận ruộng sản xuất tại hai lô đất trên để đưa vào sản xuất ổn định, đảm bảo đời sống.

    Tiếp theo việc làm trên, đồng chí Lê Anh Quân - Chủ tịch UBND huyện cũng sẽ có buổi làm việc với cán bộ và nhân dân thôn Bình Trù nhằm giải quyết dứt điểm các vướng mắc giúp thôn hoàn thành việc dồn diền đổi thửa tạo tư tưởng yên tâm để các nông hộ đầu tư tăng thu nhập từ sản xuất nông nghiệp./.

                                                                Minh Liễu

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới