tin tức khác

Hội nghị phản biện xã hội.
Ngày đăng 08/12/2017 | 17:08  | View count: 1572

Sáng 06/12, tại phòng họp Huyện ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo báo cáo kết quả thực hiện công tác duy trì vệ sinh môi trường (VSMT) trên địa bàn huyện Gia Lâm năm 2017, nhiệm vụ và các giải pháp năm 2018.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung – Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm; các đồng chí trong Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo Ban quản lý dự án Đầu tư và xây dựng huyện, phòng Tài nguyên môi trường, thành viên Ban tư vấn pháp luật và ban tư vấn KT – VHXH huyện; chủ tịch Ủy ban MTTQ 22 xã ,thị trấn.

Tại hội nghị, đã có 12 đại biểu phát biểu với 28 ý kiến, các đại biểu cơ bản nhất trí với việc đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ trong công tác VSMT và dự thảo về các mục tiêu, nhiệm vụ và một số giải pháp trọng tâm trong năm 2018. Qua việc đánh giá thực trạng công tác duy trì VSMT tại địa phương: công tác duy trì VSMT từ các tuyến đường trục chính đến các ngõ xóm tại địa phương, công tác thu gom vận chuyển rác thải; công tác thu giá dịch vụ VSMT; việc thực hiện quy chế dân chủ trong công tác VSMT… các ý kiến phát biểu đã tập trung phân tích, làm rõ hơn nguyên nhân những tồn tại, hạn chế và giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh vai trò phối hợp của Ủy ban MTTQ, Ban Dân vận huyện ủy và các tổ chức đoàn thể trong việc tuyên truyền, vận động hội viên, nhân dân nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường, đưa vấn đề bảo vệ môt trường vào một nội dung trong hương ước, quy ước của thôn, làng, tổ dân phố; phát huy vai trò kiểm tra, giám sát của Ban TTND – Ban GS ĐTCĐ theo Quyết định 217, 218 đối với các công trình, dự án, công tác duy tu, duy trì VSMT, công tác thu phí vệ sinh… để kịp thời phát hiện, kiến nghị xử lý đối với các trường hợp có hành vi phạm pháp luật, góp phần bảo vệ môi trường tại địa phương.

Đại diện Ban quản lý dự án ĐT & XD huyện phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện – cơ quan soạn thảo văn bản đã phát phát biểu tiếp thu những ý kiến đóng góp để hoàn thiện văn bản trình HĐND huyện tại kỳ họp thứ 5; đồng thời giải trình một số vấn đề phản biện của các đại biểu.

Đ/c Nguyễn Thị Kim Dung – CT UB MTTQ huyện phát biểu tại hội nghị.

Thùy Mai - Ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm