tin tức khác

Kiểm tra việc thực hiện QĐ 1956 của Thủ tướng Chính phủ.
Ngày đăng 07/12/2017 | 03:58  | View count: 340

Sáng 07/12, Đoàn kiểm tra Thành phố làm việc với huyện Gia Lâm về tình hình thực hiện QĐ 1956 của Thủ tướng Chính phủ về Đề án “ Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”.

    Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Lý Duy Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên Ban Chỉ đạo 1956 của huyện.

Đồng chí Lý Duy Thanh - PCT UBND huyện phát biểu ý kiến tại buổi kiểm tra.

    Theo đó, trong năm 2016, huyện Gia Lâm đã tổ chức được 52 lớp đào tạo dạy nghề, trong đó có 25 lớp đào tạo nghề phi nông nghiệp và 27 lớp đào tạo nghề nông nghiệp thu hút 1820 học viên, tham gia theo học các nghề như: Chăn nuôi thú y, sản xuất rau an toàn, điện dân dụng, pha chế đồ uống…Bên cạnh việc triển khai các lớp dạy nghề, huyện Gia Lâm còn phối hợp với phòng LĐTB và XH huyện tổ chức thành công phiên giao dịch việc làm huyện Gia Lâm năm 2017. Tại phiên giao dịch, đã có 765 người lao động được tư vấn, 376 lao động được phỏng vấn và 289 người lao động được tiếp nhận hồ sơ làm việc.

    Sau khi nghe báo cáo, Đoàn kiểm tra của thành phố cũng đã kiểm tra sổ sách cũng như xuống thực tế các cơ sở dạy nghề kiểm tra, thẩm định nhằm nắm được tình hình về công tác tổ chức, triển khai thực hiện ở cơ sở, từ đó chỉ ra được những mặt mạnh, những thiếu sót, khuyết điểm cần khắc phục trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo đồng thời đề xuất những biện pháp cụ thể, phù hợp nhằm thực hiện có hiệu quả trong công tác đào tạo dạy nghề cho lao động nông thôn trong thời gian tiếp theo./.

Hà Phương

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới