tin tức khác

Các đồng chí lãnh đạo huyện dự Ngày hội ĐĐK toàn dân tộc tại các xã.
Ngày đăng 13/11/2017 | 04:57  | View count: 189

Trong các ngày 12 và 13/11, các xã nhiều thôn, tổ dân phố trên địa huyện đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Các đồng chí lãnh đạo huyện ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ huyện đã dự Ngày hội tại một số thôn.

    * Sáng 12/11, đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó bí thư Thường trực huyện ủy đã chung vui ngày hội ĐĐK toàn dân tộc và lễ kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam với cán bộ và nhân dân thôn Cây Đề, xã Kim Sơn.

    Năm 2017 đánh dấu bước chuyển biến tích cực và toàn diện của thôn Cây Đề trong xây dựng gia đình văn hóa và làng văn hóa. Nhân dân đã phát huy có hiệu quả tính chủ động trong phát triển các mô hình kinh tế. Các phong trào thi đua, nhất là phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh được nhân dân thực hiện đạt kết quả cao. Nhân dân đã hiến 8m2 đất, trên 300 triệu đồng cùng hàng trăm công lao động để bê tông hóa gần 800 m2 đường bê tông xóm ngõ và xây dựng sân chơi; đã trồng và chăm sóc 300m đường hoa; thôn Cây Đề đạt danh hiệu làng văn hóa năm thứ 2.

Đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó bí thư TT huyện ủy phát biểu ý kiến tại ngày hội thôn Cây Đề.

    Phát biểu với cán bộ và nhân dân địa phương, đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó bí thư Thường trực huyện ủy đã bày tỏ sự vui mừng và phấn khởi trước sự đổi thay toàn diện trong xây dựng NTM của thôn. Đồng chí Phó bí thư Thường trực huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương tinh thần đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm trong xây dựng quê hương của cán bộ và nhân dân địa phương. Đồng chí mong muốn thời gian tới, thôn Cây Đề cần tiếp tục phát huy tốt vai trò của Ban công tác mặt trận và hoạt động của các Chi hội đoàn thể trong công tác truyền truyền, vận động; các tầng lớp nhân dân tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết và cộng đồng trách nhiệm để thôn phát triển bền vững.

    Tại buổi lễ, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện đã tặng 10 xuất quà tới các hộ nghèo và cận nghèo của thôn. 03 tập thể Chi hội và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2017 được thôn biểu dương, khen thưởng.

Đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó bí thư TT huyện ủy trao quà tới các hộ nghèo và cận nghèo thôn Cây Đề.

    * Sáng 13/11, tại thôn Gia Lâm, xã Lệ Chi, đồng chí Lê Anh Quân - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Khắc Định – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận huyện ủy, đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo chủ chốt của xã, cán bộ các thôn, tổ dân phố đã về dự ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với cán bộ và nhân dân địa phương.

Đồng chí Lê Anh Quân - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Ngày hội của thôn Gia Lâm.

    Phát biểu với cán bộ và nhân dân địa phương, đồng chí Lê Anh Quân - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những chuyển biến tích cực của cán bộ và nhân dân địa phương trong thực hiện đời sống văn hóa gắn với xây dựng NTM và đô thị văn minh năm 2017. Tuy nhiên để duy trì thành tích làng văn hóa 3 năm liên tục đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn trong những năm tới, thôn Gia Lâm cần thực hiện tốt 6 nhiệm vụ trọng tâm trước mắt và lâu dài, trong đó có việc đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển sản xuất sản phẩm an toàn kết hợp với bảo vệ môi trường; đồng thời thực hiện tốt việc huy động các nguồn lực trong xây dựng và hoàn thiện các tiêu chí NTM. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng cam kết với nhân dân trong thôn: UBND huyện sẽ ưu tiên đầu tư, hỗ trợ cùng địa phương để thôn Gia Lâm nói chung, xã Lệ Chi nói riêng ngày một phát triển theo hướng đô thị văn minh.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện tặng quà hộ khó khăn của xã Lệ Chi.

    Nhân dịp này, 10 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn xã Lệ Chi đã được Huyện ủy, HĐND, UBND và UB MTTQ huyện tặng quà.                             

    * Ngày 12/11, đồng chí Phùng Xuân Việt – Phó chủ tịch HĐND huyện, đã về dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở thôn Phù Đổng 2, xã Phù Đổng.

    Năm 2017, việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ, lễ hội tại thôn đã có nhiều chuyển biến tích cực, những thủ tục lạc hậu dần được xóa bỏ, số hộ trong thôn đạt danh hiệu gia đình văn hóa năm 2017 là 94,7%, vệ sinh môi trường được đảm bảo. Đặc biệt thôn đã tổ chức tốt công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, như tổ chức 10 buổi tổng vệ sinh môi trường, phát 550 tờ rơi góp phần đảm bảo 100% các hộ dân được tuyên truyền về cách phòng chống dịch sốt xuất huyết hiệu quả. Chính vì vậy, trong thôn không có trường hợp người mắc bệnh sốt xuất huyết. 

    Nhân dịp này, xã và thôn cũng đã khen thưởng  3 gia đình văn hóa tiêu biểu, tặng quà 16 gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Phùng Xuân Việt – PCT HĐND huyện tặng quà hộ có hoàn cảnh khó khăn thôn Phù Đổng 2.

                                                                                                   Minh Liễu 

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới