tin tức khác

Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện tuyên truyền, trợ giúp pháp lý tại các xã.
Ngày đăng 11/11/2017 | 09:25  | View count: 393

Trong các ngày 5-10/11, tại các xã Yên Viên, Lệ Chi, Văn Đức và Dương Xá, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện phối hợp với UBND các xã trên xã tổ chức hội nghị tuyên truyền và tư vấn, trợ giúp pháp lý tới đội ngũ chủ chốt của xã, và các thôn, cán bộ BCH các Chi hội đoàn thể và người dân có nhu cầu.

    Tại các xã, đã có trên 700 đại biểu được nghe tuyên truyền nội dung cơ bản các luật như: luật Phòng chông ma túy tại xã Yên Viên; luật Bảo vệ Môi trường và luật An toàn thực phẩm tại xã Lệ Chi; Bộ luật Dân sự tại xã Văn Đức và Luật Tố tụng hành chính tại xã Dương Xá.

 

BCV tuyên truyền tại xã Yên Viên.

    Các đại biểu còn được các BCV giải đáp các băn khoăn, đồng thời tư vấn, hướng dẫn, trợ giúp pháp lý về trình tự, thủ tục lập các phương án kinh tế chuyển đổi; việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; việc cấp giấy chứng nhận đất ở, đất nông nghiệp sau dồn điền đổi thửa; việc giải quyết tranh chấp đất đai, việc xử lý tồn động vi phạm về đất đai, v.v…

 

Đại biểu xã Lệ Chi dự hội nghị.

    Các hội nghị tuyên truyền, phổ biến và trợ giúp pháp lý tại các địa phương đã góp phần nâng cao kiến thức và hiểu biết về pháp luật và việc thực thi pháp luật trong cán bộ và nhân dân. Qua đó xây dựng ý thức trách nhiệm và thói quen tuân thủ pháp luật trong các tầng lớp nhân dân nhằm giảm số vụ việc vi phạm pháp luật trên địa bàn thời gian tới. Đây là một trong các hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam (09/11)./.                                                             

Thanh Mai- Minh Thiết 

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới