THỦ TỤC HÀNH CHÍNH CẤP HUYỆN

Cơ quan thực hiện
Lĩnh vực
Từ khóa
Tên thủ tục Thực hiện cấp giấy chứng nhận vùng đủ điện kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất nông sản có nguồn gốc thực vật
Loại thủ tục KINH TẾ
Mức độ 2
Trình tự thực hiện

B1

Nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận vùng đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Tổ chức/cá nhân

01 ngày

Biểu mẫu:

BMTT-KT.15.01

BMTT-KT.15.02

B2

Tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ:

Bộ phận Một cửa

01 ngày

- Phiếu biên nhận

  - Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ: Cán bộ Bộ phận Một cửa viết phiếu biên nhận, hẹn ngày trả kết quả, vào sổ theo dõi, vào phiếu kiểm soát quá trình giải quyết hồ sơ, thẩm xét hồ sơ và bàn giao hồ sơ cho Phòng Kinh tế.

- Phiếu kiểm soát quá trình giải quyết hồ sơ.

  - Trường hợp hồ sơ không đầy đủ hoặc không hợp lệ: cán bộ Bộ phận Một cửa hướng dẫn bổ sung.

 

B3

Thẩm định hồ sơ:

Phòng Kinh tế và các đơn vị liên quan

 

 

- Trường hợp hồ sơ chưa đủ cần bổ sung hồ sơ hoặc tiến hành xác minh. Phòng Kinh tế gửi yêu cầu tới Bộ phận một cửa để thông báo

Phòng Kinh tế

03 ngày

- Thông báo yêu cầu bổ sung hoặc tiến hành xác minh (nếu có)

- Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện Phòng Kinh tế trả lời bằng văn bản.

Lãnh đạo phòng Kinh tế

06 ngày (hoặc 09 ngày đối với trường hợp cần hồ sơ cần tiến hành xác minh)

- Hồ sơ đề nghị; Phiếu theo dõi quá trình giải quyết

-Trường hợp hồ sơ đủ điều điều kiện, cán bộ thụ lý hồ sơ báo cáo lãnh đạo phòng đặt lịch kiểm tra

Phòng Kinh tế và các đơn vị liên quan

- Thông báo lịch kiểm tra và chuẩn bị biên bản kiểm tra

B4

Tổng hợp, lập hồ sơ trình lãnh đạo phòng duyệt

Phòng Kinh tế

02 ngày

 - Hồ sơ đã thẩm định

 - Biên bản kiểm tra tại thực địa

 - Giấy chứng nhận

B5

Tiếp nhận kết quả từ lãnh đạo, vào sổ theo dõi đánh giá kết quả thực hiện. Trả kết quả cho Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính.

Phòng Kinh tế

01 ngày

 Giấy chứng nhận

B6

Cán bộ Bộ phận Một cửa vào sổ và trả kết quả cho người nộp hồ sơ theo phiếu hẹn

Bộ phận Một cửa

01 ngày

- Giấy chứng nhận

- Phiếu kiểm soát quá trình giải quyết hồ sơ.

 
Cách thức thực hiện nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính huyện
Thành phần số lượng hồ sơ

Thành phần hồ sơ

Bản chính

Bản sao

1. Đơn đề nghị của tổ chức, cá nhân cấp giấy chứng nhận vùng đủ điện kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất nông sản có nguồn gốc thực vật

x

 

2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm hoặc Giấy chứng nhận kinh tế trang trại.

 

x

3. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm kiều kiện an toàn thực phẩm

x

 

4. Danh sách các hộ dân trực tiếp sản xuất trong vùng đề nghị cấp giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về IPM, học nghề nông nghiệp hoặc đã được cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm.

x

 

5. Bản đồ giải thửa hoặc sơ đồ khu vực sản xuất nông sản có nguồn gốc thực vật

 x

 

6. Phân tích mẫu đất, nước tưới tiêu để kiểm tra hàm lượng kim loại nặng và vi sinh vật:

x

 

- Mẫu đất: phân tích chỉ tiêu 6 kim loại nặng theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về giới hạn cho phép của một số kim loại nặng trong đất (QCVN03 MT: 2015/BTNMT)

x

 

- Mẫu nước: Phân tích chỉ tiêu theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước dùng cho tưới tiêu (QCVN39: 2011/BTNMT)

x

 

Thời hạn giải quyết

- 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

- 18 ngày làm việc (Đối với hồ sơ cần bổ sung).

Đối tượng thực hiện cá nhân, tổ chức
Cơ quan thực hiện Ủy ban nhân dân huyện Gia Lâm
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính Giấy chứng nhận vùng đủ điện kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất nông sản có nguồn gốc thực vật
Lệ phí
Phí không
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Danh sách biểu mẫu biểu mẫu.doc
Yêu cầu, điều kiện thực hiện Không
Cơ sở pháp lý

- Luật An toàn thực phẩm ngày 17/6/2010.

- Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.

- Thông t­ư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014 của liên Bộ Y tế - Nông nghiệp và PTNT - Công Thương “Hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm”.

- Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

- Quyết định 2582/QĐ-UBND ngày 05/6/2015 của UBND thành phố Hà Nội về việc phân công, phân cấp nhiệm vụ quản lý vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản thuộc phạm vi quản lý của thành phố Hà Nội.

- Công văn 1513/SNN-TT ngày 30/6/2016 của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội về việc cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm nông sản có nguồn gốc thực vật.