nội chính, an ninh quốc phòng

Liên tiếp lập công trong Ngày lễ hội hoa giấy tại xã Phù Đổng
Ngày đăng 17/11/2023 | 20:51  | View count: 173

Trước và trong Ngày lễ hội hoa giấy tại địa bàn xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, lực lượng Công an xã phối hợp cùng người dân đã liên tiếp làm được nhiều việc tốt, ý nghĩa...

   Tối 16/11/2023, lực lượng Công an xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm đang họp triển khai phương án phục vụ sự kiện “Lễ hội cây cảnh hoa giấy Phù Đổng năm 2023” (diễn ra từ ngày 17 đến 19-11), thì nhận được tin báo trên địa bàn xảy ra vụ cướp giật. Ngay lập tức, Công an xã Phù Đổng đã huy động lực lượng dân quân tự vệ thường trực cùng phối hợp triển khai xử lý, xác minh thông tin.

Đối tượng Phượng bị bắt giữ về hành vi cướp giật

   Sau 1 giờ đồng hồ khẩn trương áp dụng các biện pháp điều tra, được sự hỗ trợ của đội nghiệp vụ CAH Gia Lâm, lực lượng chức năng xã Phù Đổng đã bắt được nghi phạm cướp giật khi tên này đang nấp trong cánh đồng chuối, lau sậy um tùm ven sông Đuống giáp cầu Phù Đổng.

   Qua đấu tranh, đối tượng khai danh tính là Trịnh Văn Phượng (SN 1998, quê quán Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa). Về Hà Nội kiếm việc làm, do không có tiền tiêu nên trong khi đi lang thang tại khu vực quận Long Biên, huyện Gia Lâm, đối tượng Phượng nảy ra ý định phạm tội.

   Phượng bật "app" tìm xe máy dịch vụ công nghệ đến đón tại phố Vũ Xuân Thiều giao với đường Nguyễn Văn Linh, quận Long Biên để đi về xã Phù Đổng. Khi đến đoạn đường vắng, nhận thấy người lái "xe ôm" có điện thoại di động iPhone 12, đối tượng đã "điều" lái xe rẽ xuống khu vực thuộc xóm Bốn, thôn Phù Đổng 1, xã Phù Đổng. Đây là đoạn đường cách xa khu dân cư, một bên là cánh đồng trồng lau, chuối và hoa giấy um tùm.

   Trong lúc trả tiền cho người lái "xe ôm" là anh Trần Đức Toàn (SN 1984, quê ở Thái Nguyên), lợi dụng sơ hở, Phượng đã giật chiếc điện thoại và chạy xuống cánh đồng. Hiện, đối tượng đã được bàn giao đến CQĐT CAH Gia Lâm điều tra, xử lý.

  • Cụ bà bị lẫn, đi lạc vào xã Phù Đổng đã được lực lượng công an bàn giao cho gia đình (ảnh trái);
  • và niềm vui của người lái "xe ôm" công nghệ khi nhận lại tài sản

   Đáng chú ý cùng thời điểm nhận tin báo về vụ cướp giật, Công an xã Phù Đổng tiếp nhận thông tin trường hợp có một cụ bà khoảng 70 tuổi bị lẫn, đi lạc đường và được người dân đưa đến trụ sở Công an.

   Sau nhiều nỗ lực thông tin, kết nối các địa bàn về hình ảnh bà cụ, Công an xã Phù Đổng đã xác định được tên của cụ là Nguyễn Thị Nhung (trú ở thôn Tảo Địch, xã Thanh Xuyên, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên), và liên lạc với gia đình. Qua đó được biết, cụ Nhung có con trai là anh Nguyễn Văn Thọ đang làm ăn tại xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm. Ngày 16-11, cụ Nhung đi bộ chơi lang thang, rồi bị lạc. Khi đến đón mẹ, anh Thọ xúc động, vui mừng gửi lời cảm ơn các chiến sĩ Công an xã Phù Đổng đã nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ, xây dựng hình ảnh đẹp về chiến sỹ Công an Thủ đô...

Công an xã Phù Đổng

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới