nội chính, an ninh quốc phòng

Diễn tập phương án Phòng cháy, chữa cháy chợ Nành.
Ngày đăng 05/12/2017 | 02:17  | View count: 627

Sáng 05/12, UBND huyện đã tổ chức diện tập phương án Phòng cháy, chữa cháy tại chợ Nành, xã Ninh Hiệp.

    Tới dự diễn tập có đại diện lãnh đạo Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Huy Việt – Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Việt – Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Trương Văn Học – Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – UBND, các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo dự buổi diễn tập.

Chợ Nành là cơ sở kinh doanh có nguy cơ cháy nổ cao và dự báo mức độ thiệt hại lớn khi xảy cháy. Theo đó, tình huống đặt ra là do chập điện dẫn đến cháy nổ.

Đồng chí Trương Văn Học – PCT UBND huyện phát biểu khai mạc.

    Lực lượng tham gia diễn tập gồm 350 người, 22 xe chỉ huy, xe chữa cháy, cứu thương, cứu nạn, cứu hộ theo các nội dung. Các lượng lượng đã tham gia diễn tập với tình huống giả định xấu nhất có thể xảy ra, Với sự phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng chữa cháy cơ sở, lực lượng Cảnh sát phòng cháy,  chữa cháy, sau 20 phút, buổi diễn tập đã hoàn thành các nội dung: tuyên truyền hướng dẫn các hộ kinh doanh, người dân thoát nạn; tổ chức chữa cháy theo từng giai đoạn.

    Thông qua diễn tập đã thể hiện sự chuyên nghiệp trong công tác phòng cháy của các lực lượng cơ sở cũng như lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Đậy cũng là dịp thể hiện tính chuyên nghiệp, hiện đại trong công tác phòng cháy chữa cháy của các lực lượng trên địa bàn. Đặc biệt, thông qua diễn tập đã tập huấn cho người dân và hộ kinh doanh trong việc tổ chức thoát nạn, tham gia chữa cháy và tạo điều kiện cho các lực lượng tham gia chữa cháy nhằm góp phần hạn chế tối đa các thiệt hại khi xảy cháy.

Đồng chí Nguyễn Huy Việt – Bí thư huyện ủy phát biểu ý kiến chỉ đạo.

    Kết thúc diễn tập, Ban tổ chức đã rút kinh nghiệm để qua diễn tập góp phần nâng cao kỹ năng chữa cháy cho các lực lượng cũng như các hộ kinh doanh, hộ dân trong khu vực. Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng 21 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức diễn tập PCCC chợ Nành xã Ninh Hiệp./.

Một số hình ảnh diễn tập:

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Các lực lượng tham gia diễn tập.

Một số nội dung thực hành diễn tập.

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới