Nếp sống văn minh đô thị

Các xã, thị trấn của huyện Gia Lâm đồng loạt ra quân lập lại trật tự đô thị
Ngày đăng 17/03/2023 | 19:25  | View count: 446

Ngày 17/3/2023, UBND các xã, thị trấn của huyện Gia Lâm phối hợp với các lực lượng chức năng của huyện đồng loạt ra quân lập lại trật tự đô thị, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trên một số tuyến đường trục chính của địa phương.

Trước đó, Ban chỉ đạo 197 huyện Gia Lâm đã ban hành Kế hoạch số 01/KH-BCĐ197 ngày 20/02/2023 về “Tổng kiểm tra, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn Huyện năm 2023”, chỉ đạo UBND các xã, thị trấn, các phòng, ban chức năng, các tổ chức chính trị - xã hội, Công an huyện, Công an các xã, thị trấn căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ để tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện. Qua đó, nhằm thực hiện mục đích tiếp tục duy trì công tác tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng, trật tự văn minh đô thị, trật tự an toàn giao thông...

Ban chỉ đạo 197 xã Kim Sơn triển khai kế hoạch ra quân trên địa bàn

Trong ngày đầu tiên ra quân, nhìn chung các xã, thị trấn và các lực lượng chức năng của huyện đã thực hiện nghiêm túc, nhờ đó, các tuyến phố, đường làng thông thoáng hơn. Việc ra quân lập lại trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị được người dân đồng tình ủng hộ, kể cả các cơ sở kinh doanh, buôn bán vỉa hè.

Xử lý các biển hiệu, biển quảng cáo trái phép, sai quy định

Công an Thị trấn Trâu Quỳ tuyên truyền, nhắc nhở người dân không lấn chiếm vỉa hè

Theo thống kê, sau 15 ngày cao điểm thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BCĐ197 ngày 15/02/2023 của Ban Chỉ đạo 197 Thành phố về tổng kiểm tra, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn huyện Gia Lâm năm 2023. Các địa phương đã tuyên truyền vận động tháo dỡ 64 mái che mái vẩy bạt che, thu giữ 63 biển quảng cáo, 10 ô dù, 11 bục bệ và nhắc nhở 54 lượt người dân, hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, hành lang đường.

Lực lượng chức năng của huyện lập biên bản, xử phạt dừng đỗ xe trên vỉa hè gây cản trở giao thông

Về trật tự an toàn giao thông, các địa phương đã kiểm tra 512 lượt; trật tự đô thị kiểm tra 329 lượt; trật tự công cộng kiểm tra 159 lượt. Qua đó, đã phát hiện, lập biên bản, xử phạt hành chính 110 trường hợp, với tổng số tiền trên 320 triệu đồng.

Lập lại trật tự vỉa hè

Phòng Văn hóa Thông tin phối hợp với Ban Chỉ đạo 197 các xã, thị trấn tháo dỡ 18 biển quảng cáo không phép, không đúng nơi quy định, xử lý 63 mái che, mái vẩy. Công tác thu gom, vận chuyển phế thải, rác thải; cắt tỉa cây xanh, bố trí hoa. tổng vệ sinh trong các ngõ xóm, các công viên, vườn hoa, nơi vui chơi công cộng, các điểm di tích lịch sử, các lễ hội được thực hiện nghiêm túc.

Được biết, trong năm 2023 Ban chỉ đạo 197 của huyện và các xã, thị trấn sẽ thường xuyên mở các đợt cao điểm kiểm tra, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn ./.

Minh Nguyễn