kinh tế

Chủ tịch UBND huyện Đặng Thị Huyền làm việc với UBND xã Đa Tốn
Ngày đăng 29/03/2024 | 15:06  | View count: 219

Sáng ngày 29.3.2024, Chủ tịch UBND huyện Đặng Thị Huyền đã có buổi làm việc với UBND xã Đa Tốn về kết quả thực hiện nhiệm vụ Quý I, phương hướng nhiệm vụ Quý II năm 2024 và những khó khăn, vướng mắc liên quan trên địa bàn xã.

Đồng chí Đinh Văn Giảng - Chủ tịch UBND xã Đa Tốn trình bày báo cáo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Văn Giảng - Chủ tịch UBND xã Đa Tốn đã báo cáo một số  kết quả thực hiện nhiện vụ Quý I và  kiến nghị một số nội dung như: Đề nghị huyện đẩy nhanh dự án xây dựng Trung tâm văn hoá xã giai đoạn 2; đẩy nhanh triển khai dự án cải tạo, nâng cấp Trường THCS Đa Tốn để đảm bảo cơ sở vật chất cho năm học 2025-2026; xây dựng tuyến đường quy hoạch từ sông Cầu Bây đến dường Đa Tốn (qua Trường Tiểu học Đa Tốn 2 và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên); Đẩy nhanh tiến độ GPMB đất nông nghiệp khu 63 ha, thôn Khoan Tế; UBND huyện chỉ đạo các phòng ban liên quan quan tâm, hướng dẫn UBND xã quy trình lập hồ sơ xử lý, thực hiện các kết luận thanh tra, các vi phạm quản lý dất dai, trật tự xây dựng (đặc biệt là khu Dộc) và 10 vị trí các vị trí đất công trên địa bàn…

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ các dự án

Trước đó, Chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra hiện trường các dự án xây dựng trường Tiểu học Đa Tốn cơ sở , quy mô 20 lớp học, các phòng chức năng, khu hiệu bộ, nhà thể chất; bếp ăn 1 chiều với tổng diện tích xây dựng khoảng 5.820m2. Xây dựng các hạng mục phụ trợ: Nhà bảo vệ; nhà để xe giáo viên, nhà để xe học sinh khoảng 450m2, sân, sân cỏ nhân tạo, cổng, tuyến đường theo quy hoạch vào trường và một số hạng mục khác. Đầu tư trang thiết bị đồng bộ theo tiêu chuẩn. Xây dựng trường Mầm non Đa Tốn tại thôn Ngọc Động với 20 nhóm lớp học, các phòng chức năng, khu hiệu bộ và các hạng mục phụ trợ. Đầu tư trang thiết bị học tập, giảng dạy; hệ thống trang thiết bị phòng cháy chữa cháy,... đảm bảo đồng bộ theo tiêu chuẩn tổng kinh phí trên 70 tỷ đồng cả hai dự án trên dự kiên hoàn thành trong tháng 5/2024.

Chủ tịch UBND huyện Đặng Thị Huyền phát biểu kết luận

Kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Đặng Thị Huyền giao nhiệm vụ cho các đơn vị có liên quan trên cơ sở kiến nghị của xã Đa Tốn trong thời gian tới tham mưu UBND huyện giải quyết dứt điểm các tồn tại, khó khăn, vướng mắc đảm bảo xã hoàn thành tốt các chỉ tiêu Huyện giao. Đối với các dự án đang triển khai cần đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình sớm bàn giao đưa vào sử dụng./.

Nguyễn Sơn